กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2
1
ลงประกาศฟรี โฆษณาฟรี / 10 ประโยชน์ และข้อควรระวังของ “รางจืด”
« กระทู้ล่าสุด โดย boevy เมื่อ วันนี้ เวลา 15:06 »วันก่อนเห็นโพสจากคนทั่วไปในเฟซบุ๊คแฟนเพจหนึ่ง เขียนถึงประโยชน์ของ รางจืด ว่าใช้ป้อนสุนัขที่โดนวางยาเบื่อ แล้วรอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด ทำให้เราเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า รางจืดที่ว่า มีประโยชน์มากมายขนาดไหน ใช้ถอนพิษได้เชียวหรือ ถ้าใครสงสัยเหมือนกัน ลองมาอ่านประโยชน์ของรางจืดกันดูนะคะ

 

10 ประโยชน์ดีๆ ของ รางจืดufabet

1. แก้ร้อนใน กระหายน้ำ

2.  ถอนพิษไข้ ลดไข้

3.  พอกบาดแผล ให้บาดแผลหายไวขึ้น โดยเฉพาะแผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก

4.  ลดพิษจากการบริโภคสารพิษเข้าไปได้ เช่น ยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหญ้า ยาเบื่อ

5. ลดพิษจากสัตว์มีพิษ เช่น แมงดาทะเล ปลาปักเป้า

6.  บรรเทาอาการผื่นแพ้ต่างๆufabet

 7. ช่วยลด และเลิกการใช้สารเสพติดได้ เพราะมีฤทธิ์ต่อระบบประสาทคล้ายสารเสพติดบางชนิด ใช้ควบคู่ไปกับการรักษากับผู้ป่วยที่ต้องการเลิกยาเสพติดได้

8.  แก้อาการเมาค้าง แก้พิษจากแอลกอฮอล์จากการดื่มมากเกินไป

9.  ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมเบาหวาน และความดันโลหิตได้ดี

10. มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อต้านมะเร็งufabet
ข้อควรระวังในการทานรางจืด
ถึงแม้สรรพคุณจะดีขนาดนี้ แต่ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหาร และยา หรือ อย. ประกาศว่า ไม่อนุญาตให้ใช้รางจืดเป็นอาหารหรือส่วนประกอบในอาหาร รวมทั้งเครื่องดื่ม เพราะ อย. ระบุว่ามีงานวิจัยบางชิ้นพบว่า หากกินเป็นเวลานานอาจทำให้ระบบเลือด ตับ ไตทำงานผิดปกติได้

หากอยากทานรางจืดให้ได้ประโยชน์ตามที่ต้องการ ไร้อาการข้างเคียง ไม่ควรกินในปริมาณความเข้มข้นที่สูงเกินไป และไม่ควรทานติดต่อกันนานจนเกินไป หรือควรทานสลับหมุนเวียนไปกับอาหาร หรือชาสมุนไพรประเภทอื่น เพื่อให้ได้สารอาหารที่มีประโยชน์อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นค่ะ

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Medthai,สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

ภาพ :iStock
2เคยดื่มแอลกอฮอล์สังสรรค์กับเพื่อนๆ แล้วเห็นเพื่อนหน้าแดงแปร๊ดกันบ้างไหมคะ หรือบางทีอาจจะเป็นเราเองก้ได้ที่หน้าแดงกว่าชาวบ้านเขา ทั้งๆ ที่ตอนนั้นอาจจะยังไม่เมาก็ได้ แต่เลือดลมทำไมสูบฉีดดีเหลือเกิน บ้างก็อ้างว่าเพราะเป็นคนผิวขาว
เลยเห็นสีหน้าแดงๆ ชัดกว่าคนอื่น แต่แท้ที่จริงแล้วอาการหน้าแดงเวลาดื่มเหล้าแบบนี้ อาจเป็นอาการที่บ่งบอกถึงความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งได้หรือไม่? ไปหาคำตอบกันค่ะufabet


ทำไมดื่มแอลกอฮอล์แล้วหน้าแดง?ufabet

ปรกติเมื่อเราดื่มแอลกอฮอล์ ตับจะทำหน้าที่กำจัดแอลกอฮอล์ออกจากร่างกาย โดยอาศัยเอนไซม์ที่เปลี่ยนแอลกอฮอล์เป็น Acetaldehyde (หากมีสารนี้ในร่างกายเยอะๆจะทำให้เกิดอาการเมาค้าง) จากนั้นร่างกายก็จะเอาสารตัวนี้ไปทำปฎิกริยาแล้วขับออกจากร่างกายอีกที

สำหรับคนเอเชีย โดยเฉพาะเอเชียตะวันออก จะมีปัญหาที่ยีนส์ ALDH2 ที่ทำให้การกำจัด Acetaldehyde ทำงานได้น้อยลง ผลคือใครที่มียีนส์ตัวนี้มาก ก็จะดื่มเหล้าแปบเดียว ก็ตัวแดงก่ำเป็นลูกตำลึงเรียบร้อย

 

ดื่มแอลกอฮอล์แล้วตัวแดงง่าย เสี่ยงเป็นมะเร็งจริงหรือ?ufabet

การที่ Acetaldehyde สะสมในร่างกายบ่อยๆเพราะกระบวนการกำจัดมันไม่ดี จะทำให้คนกลุ่มนี้มีความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งสูงกว่าคนอื่นเยอะมาก มีตัวเลขระบุว่า จะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งหลอดอาหาร สูงกว่าคนทั่วไป 6-10 เท่า และถ้าคนกลุ่มนี้ดื่มเหล้าประจำสม่ำเสมอ
 จะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งหลอดอาหารสูงกว่าคนทั่วไป ราว 90 เท่าดังนั้นใครที่มีอาการหน้าแดงก่ำเมื่อดื่มแอลกอฮอล์ ขอให้ลองไปตรวจร่างกายดูบ้าง หรือดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลง จะดีต่อสุขภาพมากกว่านะคะ
3

มะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 รองจากมะเร็งเต้านมในประชากรหญิงไทย โดยในแต่ละปีพบผู้ป่วยประมาณ 10,000 คน และเสียชีวิตถึง 5,000 รายต่อปี


สาเหตุของโรคมะเร็งปากมดลูกufabet

สาเหตุของโรคมะเร็งปากมดลูกมาจากการติดเชื้อไวรัส Human Papilomavirus หรือเชื้อไวรัสเอชพีวี (HPV) สายพันธุ์ 16 และ 18 ทำให้เซลล์บริเวณปากมดลูกเจริญผิดปกติ และเปลี่ยนเป็นมะเร็งปากมดลูกในที่สุด ดังนั้นจึงมีการคิดค้นวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก(HPV)  จากสองสายพันธุ์ 16 และ 18 ขึ้นมา

 
วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกufabet

วัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก (HPV) มี 2 ชนิด ได้แก่ Quadrivalent vaccine (ชนิดไวรัส 4 สายพันธุ์ คือ 6, 11, 16 และ 18) และ Bivalent vaccine (ชนิดไวรัส 2 สายพันธุ์ คือ 16 และ 18) โดยสามารถฉีดได้ตั้งแต่อายุ 9-26 ปี ควรได้รับให้ครบก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก และก่อนการติดเชื้อ สำหรับผู้ที่เคยติดเชื้อแล้ววัคซีนไม่สามารถป้องกันการเกิดโรคได้

ทั้งนี้ การป้องกันการติดเชื้อจะเกิดขึ้นภายใน 1 เดือน หลังจากได้รับวัคซีนครบ 3 เข็ม ส่วนระยะเวลาในการป้องกันโรคของวัคซีนยังคงต้องติดตามผลต่อไป เนื่องจากวัคซีนยังไม่มีข้อมูลประสิทธิผลของวัคซีนยาวเกินกว่า 10 ปี

 

อาการข้างเคียงจากวัคซีนมะเร็งปากมดลูกufabet

โดยทั่วไปการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก(HPV) มีความปลอดภัยสูง จึงไม่พบอาการข้างเคียงรุนแรง แต่จะพบอาการปวด บวม แดง คัน บริเวณที่ฉีดวัคซีน ในบางรายอาจมีอาการปวดศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน อ่อนเพลีย ผื่นคันตามตัว และอาจมีไข้

ดังนั้น หลังจากฉีดวัคซีน ควรนอนพักเพื่อสังเกตอาการอย่างน้อย 30 นาที และไม่ควรขับรถหรือเดินทางกลับบ้านคนเดียว อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะได้รับวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกแล้ว แต่การตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็น เนื่องจากวัคซีนไม่สามารถป้องการการติดเชื้อได้อย่างสมบูรณ์ขอขอบคุณ

ข้อมูล :สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา
4
NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอซีรีย์ RTX ใหม่ 3 รุ่น RTX 2070, RTX 2080 และ RTX 2080 Tii99bet

NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่นั่นคือ GeForce RTX ซีรีย์ เป็นรุ่นสานต่อจาก GTX 10 ซีรีย์หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวซีรีย์ Quadro RTX ไปแล้วในสัปดาห์ก่อน ซึ่งในตอนนี้เปิดตัวออกมา 3 รุ่นคือ RTX 2070, RTX 2080 และ RTX 2080 Ti


โดยการ์ดจอซีรีย์นี้มีจุดเด่นคือการเพิ่มประสิทธิภาพโดยใช้ AI ในการช่วยประมวลผลและควบคุมกราฟิค มาพร้อม RT Cores ที่จะช่วยในการเรนเดอร์ภาพ รองรับ USB-C เพื่อใช้งานร่วมกับ VR และยังเพิ่มรองรับ RAM GDDR6 ด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้พัดลมคู่ 13 เบลด ที่ให้กำลังแรงกว่าเดิม 3 เท่าและมาพร้อมเสียงที่เงียบกว่าเดิมi99bet


สำหรับราคาของการ์ดจอ RTX 20 ซีรีย์ทั้ง 3 รุ่นที่เปิดตัวมามีราคาดังนี้

RTX 2070 RAM 8GB ราคาเริ่มต้น 499 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 16,300 บาท และตัวราคาสูงสุด 599 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ  19,600 บาท
RTX 2080 RAM 8GB ราคาเริ่มต้น 699 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 22,900 บาท และตัวราคาสูงสุด 799 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ  26,100 บาท
RTX 2080 Ti RAM 11GB ราคาเริ่มต้น 999 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 32,700 บาท และตัวราคาสูงสุด 1,199 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ  39,300 บาท
ซึ่ง RTX 2080 และ RTX 2080 Ti จะเริ่มวางขายในวันที่ 20 กันยายนนี้ ส่วน RTX 2070 จะเริ่มวางขายในช่วงเดือนตุลาคมเป็นต้นไป สำหรับในประเทศไทยนั้น NVIDIA RTX 2080 Ti ได้เผยราคามาแล้ว อยู่ที่ 44,900 บาทi99bet

ที่มา NVIDIA
5
ลงประกาศฟรี โฆษณาฟรี / New Nissan GT-R คาดว่าน่ามาช่วงต้นทศวรรษหน้า
« กระทู้ล่าสุด โดย ButaKung เมื่อ วันนี้ เวลา 14:06 »
New Nissan GT-R คาดว่าน่ามาช่วงต้นทศวรรษหน้าi99bet

นับตั้งแต่ปี 2007เป้นต้นมา GT-R เป็นหนึ่งในรถยนต์รุ่นเก่าแก่ที่ยังคงมีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน เเละได้รับการอัพเกรดพัฒนามาเรื่อยๆ จาก Nissan

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมามีการพูดถึงการมาของรถเจเนเรชั่นใหม่ของ GT-R อย่างต่อเนื่องจากแฟนๆ แต่จนถึงตอนนี้ทางบริษัทผู้ผลิตรถจากญี่ปุ่นยังคงไม่เเสดงความคิดเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว หรือพูดตรงๆ ก็คือเรายังไม่น่าจะเห็น GT-R ออกมาในเร็ววันนี้


ที่ผ่านมาแม้จะมีการเปิดตัว NISSAN GT-R NISMO ปี 2017 หรือ GT-R Premium Edition 2018 แต่ก็เป็นแค่การปรับโฉมให้ดูทันสมัยมากขึ้้นเท่านั้น แต่ยังไม่มีการกลับมาในแบบ All Newi99bet

Alfonso Albaisa รองประธานอาวุโส ส่วนงานออกแบบทั่วโลก บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า การมาของ New GT-R จะต้องเป็นรถที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก เเละเป็นรถซูเปอร์สปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลกเช่นกัน ตามแบบแนวคิดของ GTR-50 Concept ที่เพิ่งเปิดตัวไป


Alfonso Albaisa รองประธานอาวุโส ส่วนงานออกแบบทั่วโลก บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า “การมาของ New GT-R จะต้องเป็นรถที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก เเละเป็นรถซูเปอร์สปอร์ตที่เร็วที่สุดในโลกเช่นกัน ตามแบบของ GTR-50 concept ที่เพิ่งเปิดตัวไป”

คาดการณ์ว่าต้นทศวรรษหน้าเราน่าจะได้เห็น New Nissan GT-R ที่มีการใช้แพลตฟอร์มใหม่และภาคพลังงานงานไฟฟ้าเข้ามาใช้กับตัวรถ มีความเป็นไปได้ว่า GT-R รุ่นใหม่อาจจะมาด้วยระบบไฮบริดพร้อมกับเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ 3.0ลิตร V6 จับคู่การทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้าหรืออาจเป็นระบบสำรองพลังงาน KERS ขุมกำลังต้องมี 600แรงม้า มากกว่าปัจจุบันที่ทำได้ 562แรงม้า เเละรุ่่น Nismo ที่ 592แรงม้าi99bet
6
ของแต่งบ้านมงคล และ ของแต่งบ้านต้องห้าม สำหรับแต่ละธาตุนักษัตรi99bet


เนื่องจากแต่ละธาตุของนักษัตรปีเกิด มีความแตกต่างกันไป ทำให้ ฮวงจุ้ยในการตกแต่งบ้านก็ย่อมแตกต่างกันตามไปด้วย อ.เดียร์ ปานชีวา ฮวงจุ้ย D.I.Y. จะมาให้คำแนะนำ เกี่ยวกับ ของแต่งบ้านมงคล และ ของแต่งบ้านต้องห้าม สำหรับแต่ละธาตุนักษัตร ซึ่งสามารถรับชมไปพร้อมๆ กันได้ จากคลิปด้านล่างนี้ค่ะ

ปีชวด และ ปีกุน ถือเป็นนักษัตรธาตุน้ำ เน้นของสวยงาม มีรูปทรงกลมมน แวววาว ให้ตั้งไว้ทางทิศตะวันตกของบ้าน จะช่วยนำโชคเข้ามาสู่ตัวบ้าน ส่วนของต้องห้าม ได้แก่ ของมีคมต่างๆ ไว้ที่โต๊ะอาหาร จะไปขัดขวางโชคลาภและทำให้คนในบ้านทะเลาะกัน

ปีฉลู ปีมะโรง ปีมะแม และปีจอ เป็นนักษัตรธาตุดิน ให้เตรียมพระฉายาลักษณ์หรือพระสาทิสลักษณ์ของพระมหากษัตริย์ รูปของเกจิอาจารย์ หรือ บุคคลที่เรานับถือ แขวนตั้งไว้บนที่สูงในตำแหน่งทิศใต้ของบ้าน จะช่วยส่งเสริมความมั่นคง ความสามัคคี หากในบ้านมีสมาชิกที่ทำงานรับราชการ จะยิ่งส่งเสริมให้เจริญก้าวหน้า ส่วนของแต่งบ้านต้องห้าม ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า และของแต่งบ้านสีเขียว เพราะจะทำลายความมั่นคงในตัว ทำลายความเชื่อมั่นในตัวเองi99bet

ปีเถาะ และ ปีขาล นักษัตรธาตุไม้ ให้วางวัตถุธาตุน้ำ อย่าง น้ำล้น ไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน จะช่วยส่งเสริมเรื่องการเงิน ส่วนของต้องห้าม ได้แก่ ห้ามตั้งเฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งบ้านทรงกลม หรือมีแสงแวววาวไว้ในบ้าน ทำให้สุขภาพไม่ดี ชีวิตเจออุปสรรค โชคลาภหดหาย

ปีมะเส็ง และ ปีมะเมีย นักษัตรธาตุไฟ บ้านจะต้องสว่าง แนะนำให้ซื้อหาโคมไฟสวยๆ มาประดับบ้าน ส่วนเตาควรตั้งไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน ส่วนของต้องห้าม ได้แก่ ธาตุน้ำทั้งหมด อย่าง น้ำพุ น้ำล้น ส่วนห้องน้ำก็ต้องสะอาด ห้ามมีกลิ่น เพราะธาตุน้ำจะไปดับโชคลาภ

ปีวอก และ ปีระกา ถือเป็นนักษัตรธาตุทอง จำเป็นจะต้องมีรูปปั้นจากดิน โดยเฉพาะรูปปั้นมงคล อย่างเช่น รูปปั้นเต่า เครื่องปั้นดินเผา ตั้งวางไว้หลังบ้าน จะทำให้บ่้านหลังนี้เหมือนมีคนปกป้องคุ้มครอง ทำอะไรก็จะแคล้วคลาด ปลอดภัย เกิดความมั่นคง มีคนเกื้อหนุน ส่วนของต้องห้าม คือ ห้ามตั้งเตาไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า ไว้ทางทิศตะวันตกโดยเด็ดขาด เพราะจะทำลายฮวงจุ้ยการเงินi99bet
7
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้.
8
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้.
9
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้.
10
ขออนุญาต อัพเดทกระทู้.
หน้า: [1] 2