ผู้เขียน หัวข้อ: โทรศัพท์มือถือ Samsung ที่รับสำหรับทุกๆการทำงาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

honeylemon

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 37
    • ดูรายละเอียด
            ถ้ากล่าวถึงโทรศัพท์เคลื่อนที่ก็คงจะไม่กล่าวถึงแบรนด์ Samsung ไม่ได้ด้วยความที่อยู่ในท้องตลาดของโทรศัพท์เคลื่อนที่มาอย่างยาวนาน Samsung เองก็ได้พยายามปรับปรุงจุดบกพร่องเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือของตัวเองก่อนนำออกสู่ท้องตลาดอยู่เสมอ รวมไปถึงการแก้ไขบวกกับพัฒนาโทรศัพท์มือถือเสมอๆเพื่อที่จะไม่ให้เสียเปรียบคู่แข่งส่งผลให้ Samsung ยังคงสามารถรักษามาตรฐานกับส่วนแบ่งตลาดของตัวเองจนถึงในเวลานี้
            ในด้านเกี่ยวกับตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่เอง Samsung ได้ถูกผลิตออกจำหน่ายหลากหลายตระกูลไม่ว่าจะเป็น S Series, Note Series, A Series และ J Series โดยที่จากแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันไป ซึ่งตรงนี้เหมือนเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ส่งผลให้ Samsung กลายเป็นการเป็นอันดับต้นๆของตลาดโทรศัพท์มือถือ เพราะว่าสามารถทำโทรศัพท์เคลื่อนที่ออกมาได้คลอบคลุมกับหลายๆ ท้องตลาดนั่นเอง โดยที่แต่ละรุ่นมีข้อดีอะไรบ้างไปดูกัน
มาดูตัวแรก ก็คือ Galaxy S Series โดยที่ในรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นตัวท็อปสำหรับ Samsung เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่มีคุณสมบัติสูง สัดส่วนเครื่องกำลังดีไม่เทอะทะหรือไม่เล็กเกินควรเลือกซื้อได้ 2 ไซต์ จอแสดงผลเกรด FHD+ จนถึง Quad HD+ ดีไซน์รอบๆตัวเครื่องออกมาสวยงามมีความพิเศษ ช่วยป้องกันน้ำป้องกันฝุ่นอยู่ในระดับ IP68 มีระดับการรักษาสวัสดิภาพระดับสูงและยังสามารถทำงานพร้อมกับ Samsung Pay ได้ กล้องความชัดเจนมากที่มากับลูกเล่นต่างๆ มากมาย รวมไปถึงมีผู้ช่วยเหลือแบบ Bixby ที่ไม่ได้มาช่วยเพียงแค่ใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่แต่จะช่วยให้ชีวิตตามปกติง่ายกว่าเดิมเช่นกัน แต่ว่าเพราะเป็นรุ่นที่ดีที่สุดที่มากับสเปคมีคุณภาพก็เลยส่งผลให้มีราคาสูงไปด้วย
รุ่นถัดมา ก็คือ Galaxy Note Series ในรุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกแบบเป็นรุ่นสูงสุดของ Samsung เพราะว่าแบบ Note ก็มีคุณสมบัติที่พัฒนามาจาก S series อีกที โดยที่ส่งผลให้รุ่นนี้มีสเปคที่ดีที่สุดสำหรับ Samsung เลยก็ว่าได้ เกี่ยวกับของการออกแบบตัวเครื่องก็ทำออกขายได้ดีสิ่งของที่นำมาใช้คือวัสดุพรีเมี่ยมเหมือนกัน โดยที่จุดเด่นจากรุ่นนี้จะเน้นไปที่ตัวปากกาที่ใช้ร่วมกัน ก็คือเรื่องการเขียนบันทึก การจดทั้งหลาย เอาไว้ในโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงมีหน้าจอใหญ่ที่ทำมาใช้กับฟังก์ชั่นดังกล่าวด้วย เกี่ยวกับราคามีมูลค่าที่แพงพอๆ กับ S series
รุ่นถัดมา คือ Galaxy A Series ในประเภทนี้ถือเป็นแบบที่อยู่บนเกรดปานกลางค่อนไปทางสูงคือ มีสเปคที่ไม่สูงมาก ระบบปฏิบัติการทำงานอยู่ในเกรดกลางๆ อย่างไรก็ตามอันนี้มีจุดแข็งอยู่ที่กล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง มีฟีเจอร์เยอะ และสามารถถ่ายภาพ ถ่ายมาได้ดีถึงแม้ว่าตรงที่สถานที่ที่มีแสงสว่างน้อย สุดท้ายนี้คือเรื่องของอุปกรณ์ที่นำมาใช้รอบๆเครื่องมีการใช้อุปกรณ์ชั้นดี ตัวอย่างเช่น อะลูมิเนียม ส่วนมูลค่าอยู่ที่ขั้นกลาง
รุ่นสุดท้าย เป็น Galaxy J Series คือรุ่นที่ไม่เน้นเกี่ยวกับคุณสมบัติซักเท่าไหร่นัก อุปกรณ์ที่ใช้รอบตัวเครื่องก็ไม่ได้เน้นเป็นวัสดุพิเศษเหมือนประเภทอื่นแต่การออกแบบโดยทั่วไปถือว่าทำออกจำหน่ายได้มีคุณภาพ เพราะมุ่งเน้นการเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่สนนราคาถูก ในด้านของ กล้องถ่ายภาพหากเปรียบกับราคาก็นับว่าคุณภาพดีอยู่พอสมควร และยังสามารถใช้การทำงานแบบสองซิมได้เช่นกัน ข้อดีของประเภทนี้ก็คือคุณภาพของมือถือโดยภาพรวมถ้าหากเปรียบเทียบสนนราคาแล้วนับว่ากลายเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ชั้นดีในสนนราคาย่อมเยาว์เลยทีเดียว
            จะเห็นว่า Samsung มีการเข้าสู่ธุรกิจโดยการผลิตโทรศัพท์ออกมาคลอบคลุมการทำงานในทุกทาง แทบทุกความปรารถนา รวมไปถึงทุกระดับมูลค่า เพราะมีหลายแบบให้เลือกทำให้ผู้ซื้อได้มีสิ่งที่เลือกอีกทั้งเปรียบเทียบกับการใช้งานของตัวเองว่าถ้าหากเลือกไปจะได้ใช้จริงตลอดจนคุ้มค่ากับการทำงานหรือเปล่า ตัวอย่างเช่นถ้าหากชอบการเขียนบันทึกหรือว่าการทำงานบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ Galaxy Note Series ก็ตรงตามการทำงานมากด้วยความที่มีฟังก์ชั่นและการใช้งานหลักที่ได้รับพัฒนามาเพื่อจะรองรับการใช้งานในแบบดังที่กล่าวมาแล้ว หรือว่าเป็นคนที่ไม่ได้ใช้โทรศัพท์หนักมาก รวมถึงไม่ต้องการโทรศัพท์เคลื่อนที่ราคาแพงเกินไป Galaxy A Series ก็ทำให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคเหล่านี้ได้ ด้วยความที่มีคุณสมบัติพอใช้ แค่ฟังก์ชั่นการใช้งานมีคุณภาพและโทรศัพท์ประกอบด้วยวัสดุพิเศษทำให้ตัวเครื่องที่ได้ดูดีรวมถึงช่วยซื้อได้ในราคาที่ไม่แพงเช่นกัน
            ดังนั้นแล้ว การที่ Samsung ผลิตมือถือออกจำหน่ายรองรับทุกๆความต้องการเช่นนี้ก็เลยกลายเป็นข้อเป็นต่อเพื่อช่วยการแข่งขันในท้องตลาด หรือเรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งที่ทำให้ Samsung ยังคงรักษาการเป็นอันดับหนึ่งภายในธุรกิจสำหรับโทรศัพท์มือถือมาได้แบบเนิ่นนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มือถือซัมซุง

Tags : มือถือซัมซุง,มือถือ samsung,มือถือซัมซุง ราคา