ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งจะต้องทดลองทานด้วยเหตุว่าใครๆก็ชี้แนะมันดีจริงๆ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jeerapunsanook

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6894
    • ดูรายละเอียด
ยอดเยี่ยมอาหารเสริมนมผึ้ง อายุวัฒนะที่แม่โบว์ ต้องการเสนอแนะ นมผึ้งเกรดที่ดีเยี่ยมที่สุดจากประเทศออสเตรเลีย โดสสูงสุดในต้นแบบ soft gel โดสสูงถึง2,180มก. จากประเทศออสเตเลีย มีขายในประเทศไทยแล้วนะแม่โบว์ทานวันละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้ชื่นบาน ไม่เพลีย ไม่เสื่อมโทรม ทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรงดูแลตนเองตั้งแต่วันนี้ ดีมากกว่าไปนอนให้แพทย์รักษานะคะ
คุณประโยชน์ของนมผึ้งประเทศออสเตรเลีย
สารอาหารของนมผึ้ง
1.นมผึ้งหรือรอยัลเจลลี่นั้นเป็นแหล่งของสารอาหารที่ครบถ้วนสมบูรณ์ อีกทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน แล้วหลังจากนั้นก็เกลือแร่ และสารประกอบทางวิชาชีวเคมีหรือสมุนไพรที่จำเป็นต่อสุขภาพ ฯลฯ ได้มีการเปรียบเทียบสารอาหารของนมวัวกับนมผึ้ง พบว่านมผึ้งหรือโรยัลเจลลี่นั้นมีปริมาณโปรตีนมากกว่านมวัวราวๆ5 เท่า มีคาร์โบไฮเดรตมากยิ่งกว่าราว 3 เท่า รวมถึงมีปริมาณวิตามินที่มากกว่าในนมวัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามินบีที่มีสูงมากมาย2. ค่าทางด้านการแพทย์ แล้วก็ทางปกป้องโรค
ได้มีการค้นคว้าทางด้านเภสัชวิทยา พบว่านมผึ้งเป็นประโยชน์ ดังนี้
2.นมผึ้งมีกรด 10 hydroxy-2-decenoic หรือ 10-HDA มีงานค้นคว้าวิจัยพิสูจน์แล้วว่ากรด 10-HDA มีฤทธิ์ต้านทานการเจริญก้าวหน้าของแบคทีเรียหลายประเภท ซึ่งฤทธิ์การต้านเชื้อแบคทีเรียมักพบในกรดไขมันที่มีคาร์บอน 6 อะตอม จะมีฤทธิ์สูงสุด รวมทั้งกรด 10-HDA มีฤทธิ์สูงกว่ากรดไขมันตัวอื่นที่มีจำนวนคาร์บอนอะตอมเสมอกัน โดยกรด 10-HDA
3.นมผึ้งช่วยเสริมฮอร์โมนเพศหญิง กระตุ้นการผลิตฮอร์โมนสตรีหรือฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น เพิ่มการดูดซึมแคลเซียมรวมทั้งป้องกันภาวการณ์กระดูกพรุน ช่วยสร้างเม็ดเลือดรวมทั้งความแข็งแรงของกระดูกในเด็กตัวเล็กๆแล้วหลังจากนั้นก็คนแก่ จะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก และช่วยการผลิตเม็ดเลือดแดงให้บริบูรณ์แข็งแรงขึ้น ช่วยดูดซับสารอาหารและก็ออซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆรุ่งเรืองขึ้น รวมถึงช่วยรักษารอยแผล และก็คุ้มครองป้องกันโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร
สารมีฤทธิ์ราวกับอินซูลิน (insulinlike peptide) ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดมีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด
4.ไกลโคโปรตีน (glycoprotein) ในนมผึ้งช่วยทำให้ผิวหน้าแจ่มใส และก็ไม่มีสิวฝ้า
5.ไอโนสิทอล (inositol) ซึ่งช่วยกำจัดไขมันหลงเหลือในตับ ลดคอเลสเทอรอคอยลในกระแสเลือดและก็ยังเป็นสารยับยั้งความเครียด รวมทั้งช่วยทำนุบำรุงเส้นผม ช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : royal jelly

Tags : royal jelly