ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำแนวทางสร้างสุขภาพแข็งแรงสำหรับมีชีวิตอย่างมีความสุขตลอดกาล  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

promiruntee

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6718
    • ดูรายละเอียด
เปลี่ยนแปลงน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหาร ยอมจ่ายแพงนิดหน่อยใช้น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะกอกหรือน้ำมันดอกทานตะวัน ทำกับข้าวแทนน้ำมันแบบเดิมที่เคยใช้เนื่องจากว่าเป็นไขมันที่ไม่เป็นโทษต่อสุขภาพร่างกายและก็มีกรดไขมันอิ่มตัวที่เป็นประโยชน์ ช่วยลดไขมันในเส้นโลหิตได้เป็นอย่างดีดื่มน้ำให้เยอะขึ้น มนุษย์เราควรจะดื่มน้ำวันละ 2 ลิตรเป็นอย่างน้อย (นอกจากในรายที่ไตทำงานไม่ปกติ) เพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกายฟื้นฟูระบบขับถ่าย รักษาระดับความเข้มข้นของเลือดจะก่อให้แจ่มใสทั้งวันเลยทีเดียวสร้างเสริมแคลเซียมให้กับกระดูก ด้วยการดื่มนมกินปลาตัวเล็กตลอดตัวอีกทั้งก้าง เต้าหู้ สินค้าจากถั่วเหลือง ผักใบเขียวด้วยเหตุว่าแคลเซียมเป็นเรื่องจำเป็นที่จะเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อและก็กระดูก ทำให้ระบบประสาทดำเนินงานได้เต็มความสามารถบอกลาขนมรวมทั้งของกินจุบจิบ ตัดของโปรดชนิดโดนัท คุกกี้เค้กหน้าครีมครึ้มนุ่ม ออกจากชีวิตบ้าง แล้วหันมากินผลไม้เป็นของว่างแทนวิตามินและกากใยในผลไม้ เป็นประโยชน์กว่าไขมัน แล้วก็น้ำตาลจากขนมหวานเป็นไหนๆ
สร้างความใกล้ชิดกับการกินธัญพืชแล้วก็ข้าวซ้อมมือ เมล็ดทานตะวันข้าวฟ่างและก็ลูกเดือย รวมถึงข้าวซ้อมมือได้มีการศึกษาและค้นคว้าแล้ว พบว่าอาหารกลุ่มนี้ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจถึง 1 ใน 3 อย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ที่ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลแล้วก็ควบคุมน้ำตาลในเลือดให้สมดุล
จัดชาให้ตนเอง ทั้งยังชาดำ ชาเขียว ชาอู่ล่ง หรือเอิร์ลเกรย์ล้วนแต่มีคุณลักษณะต้านทานอนุมูลอิสระ การดื่มชาวันละ 1 ถึง 3 แก้วช่วยลดอัตราเสี่ยงโรคมะเร็งกระเพาะถึง 30% แม้กระนั้นบางคนต้องระวังปัญหาท้องผูกจากการดื่มชา และสีฟันที่เข้มขึ้นซึ่งอาจจะทำให้เสียบุคลิก
กินให้ครบทุกสิ่งที่ธรรมชาติมี คุณจำต้องพากเพียรกินผักผลไม้ต่างๆให้หลากสี ดังเช่น สีแดงมะเขือเทศ สีม่วงองุ่น สีเขียวบล็อกเคอรีสีส้มแครอท อย่ายึดติดอยู่กับการรับประทานอะไรเพียงอย่างเดียว เนื่องจากพืชต่างสีกันมีสารอาหารต่างประเภทกัน แถมยังเป็นการเพิ่มสีสันการรับประทานให้กับคุณด้วย
สลับตัวเองให้เป็นคนรักปลา การรับประทานปลาขั้นต่ำอาทิตย์ละครั้งได้อีกทั้งความฉลาดแล้วก็แข็งแรง ด้วยเหตุว่าปลามีกรดไขมันโอเมก้า 3 และโปรตีนที่ช่วยควบคุมการเต้นของหัวใจให้เป็นปกติ แล้วก็บำรุงเซลล์สมองทั้งมีไขมันน้อย อร่อย ย่อยง่ายเหมาะกับผู้ที่ต้องการหุ่นเพรียวเป็นที่สุด
เลือกกินถั่วให้บ่อยมากขึ้นทำให้ถั่วเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของของกินที่คุณจำต้องกินวันแล้ววันเล่า วันละสัก 2 ช้อนไม่ว่าจะเป็นของหวานของคาว หรือว่าของว่าง เนื่องจากมีอีกทั้งโปรตีน วิตามินและธาตุหลักๆหลายอย่าง ควรกินถั่วอย่างสม่ำเสมอ แต่ว่าไม่ควรกินทีละมากมายๆเพราะว่ามีแคลอรี่สูงอาจจะส่งผลให้อ้วนได้
ถ้าปฏิบัติให้ได้ครบทุกข้อตามคำแนะนำข้างต้นนี้จนกระทั่งเป็นนิสัย ร่างกายแข็งแรงๆอยู่กับคุณไปตลอดแน่นอนจ้ะ แต่ว่าหากทำไม่ครบทั้ง 10 ข้อนี้ การเลือกกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และก็วิตามินบางจำพวก ให้เหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นแล้วก็สิ่งที่ร่างกายของแต่ละท่านขาดไป ไม่มีความจำเป็นที่ต้องรับประทานครบทั้งหมดทุกอย่างเสมือนที่เพื่อนกิน แม้กระนั้นจำเป็นต้องเลือกเฉพาะที่จำเป็นจริงๆแค่นั้น นอกจากนั้น อยากให้ทุกคนพิจารณาถึงวิธีสำหรับการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด โดยพินิจที่ฉลากข้างภาชนะใส่ผลิตภัณฑ์ที่ท่านเลือกมา จะต้องมีข้อมูลบนฉลากที่ครบ มีแหล่งผลิตที่แจ้งชัด รวมทั้งที่สำคัญมีมาตรฐานการสร้างเชื่อใจได้ เนื่องจากว่าท่านอาจจำต้องเสริมวิตามินรวมทั้งสารอาหารพวกนี้ในช่วงเวลาที่ออกจะนาน จะได้แน่ใจว่าได้รับสารอาหารตามต้องการและไม่มีสิ่งแปดเปื้อนอื่นแถมไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายกันตั้งแต่วันนี้นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สุขภาพดี

ขอบคุณบทความจาก : http://www.libazz.com/weightlose/index.php?page=index