ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี ราคาสมควร หาถึงที่เหมาะไหน  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

adzposter

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6893
    • ดูรายละเอียด
คนไม่ใช่น้อยคงพอจะรู้กันดีแล้วว่า โรงงานอุตสาหกรรมส่วนมาก หรือจะพูดได้ว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทั้งนั้นทุกโรงงาน จะต้องมีมอเตอร์ เป็นเครื่องจักรหรือเป็นอย่างยิ่งสำคัญ สำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ เพื่อผลิตป้อนลูกค้ากันอย่างแน่แท้ใช่ไหมครับ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือโรงงานขนาดใหญ่ ที่มีจำนวนพนักงานนับพันคน ทุกโรงงานล้วนแต่ต้อง ควรมีมอเตอร์เป็นส่วนหนึ่งส่วนใด ในสายการสร้างผลิตภัณฑ์ คือเรื่องธรรดาปกติ ยิ่งโรงงานใหญ่เยอะแค่ไหน จำนวนมอเตอร์ก็จะยิ่งมีมากยิ่งขึ้นแค่นั้น โรงงานขนาดใหญ่ แต่ละที่จะมีมอเตอร์ นับพันพันตัวในโรงงานเลยทีเดียว ซึ่งถือว่ามีจำนวนสูงมากมาย รวมทั้งมีความสำคัญมาก เช่นกันสิ่งหนึ่งที่จะจำเป็นมากเลย ซึ่งก็คือเรื่องของการดูแล และซ่อมแซม เนื่องจากเครื่องกลทุกอย่างย่อมมีการสึกเป็นไปตามปกติดังนั้นแล้ว การดูแลให้เครื่องจักร หรือมอเตอร์อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์รวมทั้งพร้อมใช้งาน ได้ตลอดเวลา จึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆสำหรับโรงงานหรือกระบวนการทำธุรกิจเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือน ต่อการผลิตสินค้า
ดังนั้นแล้ว หลายๆโรงงาน ก็เลยจึงควรมีแผนการกช่างซ่อมบำรุง เอาไว้เพื่อดูแล หรือคอยซ่อมแซมมอเตอร์อุตสาหกรรมต่างๆในโรงงานเมื่อเกิดปัญหาขัดข้องได้อย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่า หากมีการเสียหายสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากมายซึ่งก็คือ เรื่องของอะไหล่มอเตอร์ต่างๆที่จำเป็นจะต้องมี ตระเตรียมเอาไว้เพื่อกำเนิดกรณีเสียหายจะได้ซ่อมแซมได้โดยทันที โรงงานที่มีระบบระเบียบที่ดี จะไม่ประมาท ที่จะสั่งอะไหล่สำรอง มาตระเตรียมไว้ด้วยเหตุว่าถ้าปัญหา จะได้นำมาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมปรับปรุงแก้ไข ให้สายการผลิตทำงานต่อได้โดยทันที แต่บางที่ไม่มีการวางแผนที่ดี รอให้มีการเสียหายขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยสั่งอะไรกรณีแบบงี้ อาจจะเกิดปัญหาสภาวะกระทบ เกี่ยวกับกำลังในการผลิต และก็ส่งผลให้มีปัญหา ในประเด็นการผลิตผลิตภัณฑ์ ส่งให้ลูกค้าทำเป็นไม่อย่างสมบูรณ์ด้วยด้วยเหมือนกัน
โดยเหตุนี้แล้ว การหาอะไหล่มอเตอร์ เช่นทองคำขาว หรือคอนเทค มารองรับในกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาอยากได้ซ่อมแซมนั้น ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญมากพอควร มอเตอร์โดยหลักๆแล้ว จะมีชิ้นส่วนภายในไม่กี่ชิ้นส่วน ที่เป็นองค์ประกอบที่เสียหาย รวมทั้งต้องซ่อมอยู่เป็นประจำ ส่วนนึงซึ่งก็คือเรื่องของ Contact หรือทองคำขาวของมอเตอร์นั่นเอง ตัวทองคำขาว ของมอเตอร์นั้น จะใช้คู่กับตัวกาวาท้องนา ซึ่งเป็นตัวที่ควบคุมลักษณะการทำงานของมอเตอร์อีกทีนึง วิธีการคล้ายๆสวิส จะมีการตัดต่อ ตอนเริ่มมีการหมุนของมอเตอร์ และก็ยังไม่นับรวมถึง ลวดทองแดงด้านในมอเตอร์อีกชื่อด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้แล้ว การสำรองอะไหล่ ต่างๆเช่นกาวาที่นา หรือทองขาวนั้น เป็นเรื่องจำเป็นเป็นอย่างมาก แล้วก็สิ่งสำคัญคืออะไหล่เหล่านี้มี ราคาถูกหลักไม่กี่ร้อยบาทเพียงแค่นั้น เมื่อเทียบกับผลพวง ที่เกิดจากการสร้างแล้ว จึงจำเป็นและก็เหมาะอย่างยิ่ง ที่จะสั่งอะไรมาสำรอง เก็บไว้ที่โรงงาน
เราจะหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี ถึงที่กะไว้ไหน ให้ดูจากผลการค้นหา ลองค้นหาคำว่าอะไหล่มอเตอร์หรืออะไหล่ทองขาว ก็จะเผชิญ ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า ที่มีอะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ไว้รองรับลูกค้าล้นหลาม และก็ที่ร้านยังมีการจัดส่งแบบเร็ว ทั่วทั้งประเทศ จึงทำให้โรงงานไม่ว่าที่แหน่งใดก็ตาม ในประเทศไทยสามารถสั่งสินค้า เช่น ทองขาว มอเตอร์ ได้ในทันที แล้วก็จะได้รับสินค้า ภายในช่วงเวลาแค่วันเดียวแค่นั้น ก็เลยเป็นข้อดีของการสั่งสินค้าอะไหล่มอเตอร์ ต่างๆเหล่านี้ เอาไว้สำรองเพื่อทำให้ธุรกิจ ของคุณลื่นไหลตกลงแล้วก็นอกจากนั้นแล้ว ยังเกิดผลดีต่อการไว้ใจ ของลูกค้าที่สามารถส่งสินค้า ได้ตามที่กำหนดช่วงเวลาอย่างถูกต้องแน่ๆอีกด้วยด้วยเหมือนกัน

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/161/อะไหล่มอเตอร์/ทองขาว-มอเตอร์-สวิทช์-คอนแทค

Tags : ทองขาว มอเตอร์,คอนเทค มอเตอร์,อะไหล่ ทองขาวมอเตอร์