ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้งาน mechanical seal ให้เหมาะสมกับหน้างาน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6794
    • ดูรายละเอียด
การเลือกใช้งาน Mechanical Seal ให้เหมาะสม
แมคคานิคอลซีล ได้เริ่มถูกสร้างสรรค์โดย George Cook และเดิมเรียกว่า "Cook Seal" เป็นครั้งแรกที่ใช้ในเครื่องทำความเย็นคอมเพรสเซอร์ ในระยะเวลาสั้นๆมันก็แปลงเป็นที่นิยมสำหรับการปฏิบัติงานอุตสาหกรรม ต่างๆอย่างแพร่หลายความอยากได้สำหรับ แมคคานิคอลซีล นั้นนับว่าจำนวนมากอย่างยิ่งจริงๆด้วยเหตุว่าเป็นชิ้นส่วนหลักที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม โดยธรรมดา
แมคคานิคอลซีล จะมีใช้งานสำหรับปั้มน้ำ หรือ มอเตอร์ต่างๆเป็นเรื่องง่ายในการปิดผนึกเชิงกลหรือการปิดผนึกเชิงกล โดยทั่วไปจะติดตั้ง อยู่ในเครื่องใช้ไม้สอยหมุนตัวอย่างเช่นปั๊มและคอมเพรสเซอร์ โดยเป้าหมายหลัก หรือหน้าที่หลักๆคือ จะคุ้มครองปกป้องการรั่วซึมของของเหลวออกจากปั๊มระหว่างเพลาหมุนกับเครื่องหล่อแบบ stationary ในความเป็นจริงด้วยกฎระเบียบด้านการใช้แรงงาน การผนึกเชิงกลช่วยได้มากกว่าการบรรจุแบบกลซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามในสมัยแรกๆ
โดยปกติ แมคคานิคอลซีล จะมี ส่วนประกอบ สี่ส่วนที่ใช้งานได้ ตัวอย่างเช่น ผิวปิดผนึกหลัก, ผิวปิดผนึกรองแนวทางการขับเคลื่อนรวมทั้งระบบกรรมวิธีการขับเคลื่อน ส่วนหลักของวัสดุอุปกรณ์เป็น ผิวปิดผนึกหลัก ที่ประกอบเป็นวงแหวนสองเส้นไว้ภายในอุปกรณ์แข็งเช่นซิลิคอนคาร์ไบด์ และก็อุปกรณ์อ่อนนุ่มตัวอย่างเช่นคาร์บอนตามลำดับ วัสดุที่เหมาะสม ควรที่จะทำการเลือกตามคุณสมบัติทางเคมีของเหลวความดันและก็อุณหภูมิ วงแหวนสองวงนี้ ใช้เครื่องจักรที่เรียกว่า lapping เพื่อได้ระดับความราบเรียบที่ต้องในตอนที่หมุนด้วยเพลา และอีกอันหนึ่งเป็นแบบ stationary ต่อจากนั้นจะมีจำนวนของพื้นผิวปิดผนึก รองจำเป็นที่จะต้องมีการไหลของเหลวแต่ว่าจะไม่หมุนเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง และมีการเปิดใช้งานเพื่อให้พื้นผิวปิดผนึกสองชั้นในส่วนที่สนิท
เนื่องจากแมคคานิคอลซีลเป็นเลิศใน ส่วนประกอบที่ชี้เฉพาะในอุตสาหกรรม ซึ่งมีอยู่มากกว่าหนึ่งชนิด การเลือกใช้งาน Mechanical Seal นี้ตามองค์ประกอบการทำงานที่แตกต่างกัน บางประเภททั่วๆไปมีการชี้แนะในตั้งแต่นี้ต่อไปโดยธรรมดาจะแบ่งได้สองประเภทสำคัญๆขึ้นอยู่กับว่าต้นแบบแล้วก็ลักษณะ การเลือกอุปกรณ์ กับเพลาแบบไดนามิกหรือนิ่ง(ไม่ขยับเขยื้อน) แบบไดนามิกที่เรียกว่าสนับสนุนรวมทั้งเครื่องอีกแบบหนึ่ง ที่เรียกว่าไม่เคลื่อน นอกจากนี้ยังมีรูปแบบทั่วไปที่ชื่อว่าตลับลูกปืน (cartridge seal) ซึ่งได้รับการออกแบบ มาในการติดตั้งเครื่องใช้ไม้สอย ที่ใช้ซีลประเภทขององค์ประกอบเหตุเพราะการออกแบบเครื่องไม้เครื่องมือ ดังเช่นว่าจะมองเห็นการออกแบบประเภทนี้ เพื่อพอดีกับปั๊มที่มีขนาดต่างกันเจาะช่องเจาะขนาดรวมทั้งแบบต่างๆกันไป อะไรอีกอย่างหนึ่งเป็นการปิดผนึกช่องว่างเป็นอีกชนิดหนึ่ง ซึ่งโดยทั่วไปมักใช้ในตลับลูกปืนรวมทั้งอาคารบ้านเรือนอื่นๆที่ไวต่อการสึกกร่อนอย่างเช่นแหวนโอริง เป็นต้น
ปั๊มที่ใช้ในสระว่ายน้ำของคุณยอดเยี่ยมในส่วนประกอบสำคัญในระบบการกรองสระว่ายน้ำของคุณ แม้กระนั้นจะมีบางโอกาสที่ต้องใช้การซ่อมบำรุงที่สำคัญบางสิ่งบางอย่าง หนึ่งสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมทั่วๆไปที่สร้างขึ้นบนสระว่ายน้ำหรือปั๊มสปา เป็นการเปลี่ยน แมคคานิคอลซีล นี้ยอดเยี่ยมสำหรับการซ่อมพวกนั้น ที่อาจเสียค่าใช้จ่ายเยอะมาก ค่าใช้สอยที่มีประสิทธิภาพมากเพิ่มขึ้นสำหรับการทำปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมนี้คือการเล่าเรียนขั้นตอนการทำด้วยตัวคุณเอง


จุดมุ่งหมายหรือ หน้าที่ของซีลปั๊ม
เครื่องสูบน้ำแบบแรงเหวี่ยงทั้งผองจัดตั้งซีลเพลา จุดมุ่งหมายของซีลเพลาคือการหยุดน้ำ หรือของเหลวที่สูบจากการรั่วไหลไปตามเพลา การทำความรู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการออกแบบปั๊ม ปั๊มแบบทางมายากลเป็นเรื่องสำคัญมาก จะสอนวิธีการทำงานของแมคคานิคอลซีล แบบพื้นฐาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวฉันจะเปลี่ยนแปลง แมคคานิคอลซีล ในปั๊มสระว่ายน้ำของคุณได้เช่นไร บางแมคคานิคอลซีล มีการจัดตั้งแตกต่างกันนิดหน่อยในสระว่ายน้ำบางที่ รวมทั้งปั๊มสำหรับการทำธุรกิจสปา แม้กระนั้นเป้าประสงค์หลักของ แมคคานิคอลซีล ก็จะเหมือนกัน โน่นเป็นการหยุดการรั่วไหล ของน้ำหรือน้ำมันจากเครื่องจักรมาสู่ข้างนอกนั้นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แมคคานิคอล ซีล

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/76/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีลปั้มน้ำ-แมคคานิคอล-ซีล

Tags : แมคคานิคอล ซีล,Mechanical Seal,แมคคานิค ซีล