ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี สำหรับงานซ่อมแซม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

itopinter_111

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6858
    • ดูรายละเอียด
อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งจำเป็น แล้วก็สำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับในการทำงานซ่อมแซมเครื่องซักผ้า หลายคนอาจเห็นด้วยว่า แทบทุกบ้านในช่วงเวลานี้ ควรมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านควรจะมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะจ้างซัก ก็ยังจำเป็นที่จะต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ ด้วยเหตุว่าเหมาะสมไว้สำหรับใช้งานซักเล็กน้อย เป็นต้นว่าซักถุงเท้า ซักบราฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยผ่อนแรงได้เป็นอย่างยิ่ง เพราะสังคมในช่วงเวลานี้ ทุกคนต่างดำเนินงานนอกบ้าน และใช้เวลาอย่างรีบเร่งทำให้ไม่ว่างสำหรับการทำงานบ้านเยอะแค่ไหน เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบโจทย์ สำหรับการช่วยคุณแม่บ้านออมงานบ้านงานเรือน ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันแทบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นเป็น เรื่องของการเสียหรือการซ่อมนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง จะต้องมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่ว่าสิ่งจำเป็นนั่นก็คือ แม้เสียหายแล้ว พวกเราควรเลือกหาร้านหรือแบรนด์ที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะเหตุว่าการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้รวมทั้งทำให้ประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ดีมากกว่ากระทำการซื้อใหม่ตลอดทุกครั้ง ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง เป็นอันมากอย่างแน่นอน

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีมากมายส่วนด้วยกัน ที่มีโอกาสจะมีการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เนื่องจากว่าเพราะเหตุว่าเครื่องซักผ้านั้น มีองค์ประกอบหลายส่วนด้วยกัน มาประกอบกิจการ ก็เลยทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อปฏิบัติงานได้ปกติสมบูรณ์แบบ บางโอกาสแล้วอาจจะมีเพียงแต่ส่วนประกอบเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าหากว่าคุณมีความสามารถการซ่อมแซม หรือทราบดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้อย่างไม่ยากเย็นถางและประหยัดเงินมากมายก่ายกอง เสียตังค์เพียงไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยพอเหมาะพอควร อย่างเดียวกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยปกติ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว เป็นปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั้นก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการทำงานคอยควบคุมในขณะที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มวิธีสำหรับซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดแล้วก็ปิดคอยให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นหากเมื่อไรวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานมิได้ตามปกติ ก็จะมีผลให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่สามารถที่จะดำเนินการได้สมบูรณ์ ตามระบบปกตินั่นเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าหากคนใดกันแน่รู้แบบงี้แล้ว ถ้าหากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของใครกันแน่มีลักษณะอาการที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมทำงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อไปจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังแล้วก็มีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดการณ์ไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าหากรู้แบบนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นแล้วก็ยี่ห้อของเครื่องซักผ้า ของคุณ แบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามเดิม ดังเดิมแล้วครับผมเห็นไหมขอรับว่า ถ้าหากเราเพียงพอรู้หรือไร่ขั้นตอนการซ่อมแซมได้ ก็จะไม่ยากมากแค่ไหนเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น ถ้าหากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเสียทองเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับการซ่อมแซม ซึ่งจะต้องเสียค่าความรู้แล้วก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมาก แต่ว่าถ้าหากว่าทำเป็นเองได้ หรือพอเพียงมีความสามารถบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เว้นเสียแต่วาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ส่วนประกอบอย่างอื่น ที่จะมีโอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้ครั้งหน้า พวกเราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีองค์ประกอบเสียหาย รวมทั้งอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า