ผู้เขียน หัวข้อ: ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7215
    • ดูรายละเอียด
ประเภทของการนวดกับอโรมาเทอราปี
« เมื่อ: พฤษภาคม 17, 2018, 11:30:58 PM »
ในช่วงเวลานี้การนวดยังนำศาสตร์อื่นๆเข้ามาช่วยสำหรับในการนวดมีคุณภาพเพิ่มขึ้นเรื่อยๆดังเช่นว่า นวดด้วยครีม เพื่อคลายกล้ามหรือเพื่อบรรเทาโรค นวดด้วยครีมหรือโลชั่นบำรุงผิวเพื่อความงดงาม และก็นวดด้วยนำน้ำมันหอมระเหยเพื่อบรรเทาพึงพอใจขึ้น สำหรับเพื่อการนวดที่ปรับใช้พร้อมกับน้ำมันหอมระเหยนั้นมีด้วยกันหลายตำรับซึ่งมีที่มาต่างๆนาๆดังนี้
1. Thai massage หรือ การนวดแผนไทยโบราณ
ซึ่งการนวดเป็นศาสตร์แล้วหลังจากนั้นก็ศิลปสาขาหนึ่งของการแพทย์แผนโบราณไทย การนวดไทยจะเป็นการนวดที่มีลักษณะเฉพาะของตน เพราะเหตุว่าผู้กระทำการนวดต้องมีวิชาความรู้ส่วนทฤษฎี แล้วก็ภาคปฏิบัติที่แตกต่างจาการนวดอื่นๆไม่ว่าจะเป็นการนวดโดยผู้ทำด ผู้กระทำด การดัดดึง การประคบ โดยการใช้ฝ่ามือและนิ้วกดตามจุดที่สำคัญต่างๆรอบๆกล้าม ข้อต่อ แล้วก็เอ็นร่างกายทั้งยังรวมถึงขั้นตอนการนวดให้กับผู้สูงอายุสำหรับในการยืดเส้นรวมทั้งการงอตัว เพื่อลดความเหน็ดเหนื่อยแล้วก็ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ในขณะเดียวกันยังช่วยให้ระบบเวียนเลือดอีกด้วยการนวดไทยได้รับการสืบสานมามากกว่าหนึ่งพันปี ซึ่งการนวดอย่างถูกทางเสมอๆจะเพิ่มการไหลเวียนของเลือดร่างกาย ยืดเอ็นที่ตึงให้หย่อนยานลง ทำให้กล้ามที่ตึงเครียดจากชีวิตประจำวันทุเลา รวมถึงรักษาความยืดหยุ่นของข้อต่อไม่ให้ติดขัด
การนวดแบบราชสำนัก ซึ่งหมายถึงการนวดเพื่อมอบกษัตริย์ เจ้านายชั้นสูง เป็นการนวดที่จะจำต้องอาศัยความวิจิตรและก็สุภาพอ่อนโยน ใช้อวัยวะน้อยแล้วก็ตรงประเด็นจริงๆ
การนวดแบบเชลยศักดิ์ คือการนวดแบบพื้นเมืองธรรมดา มีการสืบทอดกันมาตามวัฒนธรรมของแต่ละแว่นแคว้น
2. Swedish Massage
การนวดวิธีการแบบนี้เป็นแนวทางเฉพาะของกสรนวดแบบยุโรป โดยนวดบริเวณกล้ามและจากนั้นก็ส่วนของเยื่อรวมกับการใช้น้ำมันหอมระเหยซึ่งจะช่วยทำให้ระบบหมุนวนของเลือดในร่างกาย ลดความเครียด เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามและจากนั้นก็ผิวหนัง ทำให้ร่างกายพักได้เต็มกำลัง
3. Jet-Lag Massage
หรือการนวดทุเลาสำหรับนักเที่ยวเป็นการนวดที่เหมาะกับอ่อนแรงจากการเดินทางเพื่อผ่อนคลายความเคร่งเคลียดและรู้สึกสบายใบหน้า ร่างกาย และมือ เท้า คอ และก็ไหล่ อาการล้าจากการเดินทางเกิดขึ้นได้เสมอ รวมทั้งเมื่อมีการเดินทางร่างกายจะต้องปรับพฤติกรรมให้กับในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน ซึ่งจะมีผลต่อการนอนไม่สุดกำลัง การผ่อนคลายจิตใจที่ไม่เพียงพอ ไม่อยากกินอาหาร หรือการปรับตัวในการรับประทานอาหารโดยการนวดนี้จะช่วยทำให้ร่างกายมีการปรับพฤติกรรมกับเวลาที่เปลี่ยนไปได้อย่างเหมาะควร
4. Men's Rubdown
การนวดชนิดนี้ได้ถูกปรับปรุงขึ้นเป็นพิเศษ สำหรับคนที่มีสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางร่างกายแข็งแรงรวมถึงบริหารร่างกายอยู่อย่างสม่ำเสมอ การนวดชนิดนี้จะช่วยดีขึ้นกว่าเดิมลักษณะของการปวดข้างหลังปวดศรีษะ และก็ปวดกล้าม โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ได้รับบาดเจ็บเล้กน้อยจากการบริหารร่างกาย อาการเครียดที่เกิดสังกัดกระเป๋านประจำ และก็คนที่มีปัญหาทางสภาพร่างกายยืดยาด ขาดความกระตือรือร้น การนวดนี้จะช่วยทำให้ระบบของเลือดรวมถึงระบบน้ำเหลืองดีขึ้น
5. Phyto-Aroma Massage
หรือการนวดโดยใช้กลิ่นหอมยวนใจทุเลาการนวดด้วยแนวทางอย่างนี้จะได้แก่การใช้กลิ่นของน้ำมันระเหยสมุนไพรสำหรับในการบรรเทา พร้อมกับการนวดแบบสัมผัสแค่เพียงแผ่วเบา เพื่อรู้สึกถึงความทุเลา ผ่องใสโล่งเตียนสบาย ซึ่งจะมีกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยให้เลือกใช้ตามอาการ เป็น
o Brich Arnica Body Massage Oil ที่ช่วยลดลักษณะของการเจ็บปวดของกล้ามและกระดูก
o Lavender Body massaage Oil ช่วยทุเลาแล้วก็ทำให้ชื่นบาน
o Relaxation Body Massage Oil ช่วยผ่อนคลายความเคร่งเคลียด ทำให้มีความรู้สึกถึงการผ่อนคลาย อย่างเต็มเปี่ยม
o Asian Blend Body Massage Oil ช่วยกระตุ้นความรู้สึกแจ่มใสกระปรี้กระเปร่า ช่วยให้จิตใจสงบ ลดความเครียด มีกลิ่นหอมหวนชื่น
o Jet-leg Body Massage Oil ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ปรับความสมดุลของ ร่างกาย รวมทั้งช่วยให้จิตใจสงบ เหมาะกับเวลา เดินทาง
o Sandalwood Body Massage Oil ช่วยคลายเครียด นอนไม่หลับ ไอ ช่วยระบบ การหายใจ เหมาะกับนวดหน้าผู้ชายโดยเฉพาะเหมาะกับผิวแห้งจากวัยแก่ รวมทั้งผิวที่สูญเสียน้ำ
6. Craniosacral Massage หรือ การนวดกะโหลกศีรษะ
การนวดด้วยวิธีการแบบงี้จะช่วยลดความเคร่งเครียดในสภาพการณ์ในช่วงเวลานี้ที่มากขึ้นทุกวันซึ่งจะมีผลต่อการทำงานภายในร่างกายมากมายก่ายกอง โดยเฉพาะระบบภูมิต้านทานของร่างกาย ทั้งทำลายสุขภาพอีกด้วย นอกเหนือจากนี้ยังช่วยดีขึ้นกว่าเดิมอาการอื่นๆเช่นอาการหน้ามืด การปวดคอ และข้างหลังเรื้อรัง ข้ออักเสบ อาการนอนไม่หลับโรคหืด อาการช้า ลักษณะของการปวดรอบเดือน ไมเกรน ระบบภูมิต้านทานขาดตกบกพร่อง ฯลฯ
7. Ayurvedic Massage หรือการนวดแบบอินเดียโบราณ
ซึ่งคำว่า Ayurveda เป็นภาษาสันสกฤต ซึ่งหมายถึงศาสตร์ที่ชีวิต เป็นการดูชีวิตแบบรอบด้าน ทั้งยังในส่วนของร่างกาย จิตใจรวมถึงจิตวิญญาณ โดยเป็นการรักษาผู้เจ็บป่วยแบบองค์รวม ไม่ใช่มุ่งแม้ว่ารักษาโรคเพียงอย่างเดียว กรรมวิธีการที่ใช้ยังรวมถึงการใช้สมุนไพร ของกิน แล้วหลังจากนั้นก็กิจกรรมต่างๆเป็นต้นว่าการนวด การเข้าฌานและโยคะ การนวดชนิดนี้ถือได้ว่าเป็นกระบวนการนวด ซึ่งจะช่วยทำให้ร่างกายไม่มีสารพิษตกค้าง ช่วยทำให้จิตใจผ่องใส ความเครียดลดลงและก็ความ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Massage newcastle

Tags : Thai Massage Newcastle,thai massage newcastle uk