ผู้เขียน หัวข้อ: Vancarforday.com ให้บริการเช่ารถตู้ มีให้เลือก อีกทั้ง รถตู้วีไอพี ดีเซล รถตู้เช่า วีไอพี LPG ซึ่งรา  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

penpaka2tory

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6479
    • ดูรายละเอียด
รถยนต์กับอาการเสียเปลี่ยนไปจากปรกติเป็นเรื่องที่เลี่ยงมิได้ เพราะเหตุว่ายิ่งใช้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆของรถก็จะเสื่อมลง และเมื่อมีลักษณะแตกต่างจากปรกติ ควรจะตีวจเช็กและก็เรียบปรับแก้โดยด่วนจะเยี่ยมที่สุดยิ่งปล่อยไว้ อาการจะหนักขึ้นเรื่อยๆและพาลให้อุปกรร์เสียเพิ่ม
- เครื่องหมายไฟเตือนบนแผงหน้าปัด
จุดนี้เราสามารถเข้าใจรวมทั้งตรวจเช็กแบบกว้างๆได้หากรู้เรื่องเครื่องหมาย ที่เราเห็นกันเสมอๆก็
ไฟเอนจิ้น (ไฟรูปเครื่องยนต์) จุดนี้จะกว้างหน่อยเนื่องจากว่าปัญหาของเครื่องยนต์กลไกกำเนิดได้จากหลายสาเหตุมากมาย ถ้าหากไฟขึ้นแล้วยังขับได้ไม่รุ้สึกถึงปัญหา แนะนำรีบให้เข้าศูนย์บริการตรวจเช็ก ช่างจะมีเครื่องมือ OBD ต่อเข้ากับกระดานรถยนต์แล้วสามารถอ่านได้เลยว่า มีปัญหาจากจุดไหน แก้ไขได้รวดเร็ว แถมจ่ายน้อยค่าซ่อมแซมน้อยกว่าทิ้งเอาไว้นานๆแน่นอน
ไฟเตือนรูปเทอร์มอมิเตอร์ (ไฟบอกความร้อนเครื่อง) ส่วนมากเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากระบบระบายความร้อนอาทิเช่น.. พัดลมหม้อน้ำไม่หมุน, หม้อน้ำรั่ว ไม่มีน้ำหล่อเย็นข้างใน, ท่อหม้อน้ำตัน เว้นแต่นนี้ก็ยังมีปัญหาอื่นๆได้อีก
ไฟเตือนรูปแบตเตอร์ปรี่ ชัดแจ้งว่าเรื่องระบบไฟของรถ ปัญหาสำคัญๆก็เรื่องแบตเตอรปรี่เสื่อม แต่ก็มีอีกหลายสาเหตุที่เกี่ยวข้อง ทดลองอ่าน "รถยนต์สตาร์ทไม่ติด มีต้นเหตุมาจากอะไร ? พร้อมวิธีตรวจมูลเหตุ" น่าจะแจ่มกระจ่างชัดทีเดียว

 - กลิ่นเหม็นไหม้
แม้คุณได้กลิ่นเหม็นไหม้ตอนที่ขับรถยนต์จัดว่าจุดนี้ค่อนข้างอันตราย สาเหตุอาจมาจากอาจเกิดจากผ้าเบรกไหม้อาจจะส่งผลให้รถยนต์เบรกไม่อยู่จานเบรกคด สายพานไหม้รถดับในอากาศ ท่อไอเสียปริแตก ลูกสูบไหม้ หรือระบบไฟฟ้าติดขัด แต่ละปัญหากระเป๋านเรื่องร้ายแรง ขอให้หยุดขับ เรียกรถลากโดยเร่งด่วน ชีวิตเราสำคัญกว่าครับ
- มีเสียงดังแปลก ๆ
อาจเกิดขึ้นจากเครื่องจักรผิดปกติ หรือสานพานเครื่องจักรกล ถ้าหากเบรกแล้วมีเสียงผ้าเบรกบางทีอาจใกล้หมด จานเบรกมีรอย ทดลองเช็กซ้ำให้ดีว่ามีเสียงดังมาจากจุดไหน และจากนั้นจึงนำไปบอกช่างซ่อม จะได้รับการแก้ที่ตรงจุดกว่าไปบอกว่า รถยนต์มีเสียงดังเฉยๆแน่นอนขอรับ
- มีควันสีขาวออกมาจากท่อไอเสีย
นี้คือน้ำมันเครื่องเข้าระบบเผาไหม้นั้นเอง เช็กเสริมเติมจากน้ำมันเครื่องที่พร่อง ส่วนต้นเหตุที่น้ำมันเครื่องเข้าเผ้าไหม้ได้ก็ ซีลรั่ว ฝาเครื่องร้าว และอีกเพียบให้ช่างเช็กชัวร์สุด..
- มีน้ำหรือน้ำมันหยดที่พื้น
อาจเกิดจากหม้อน้ำรั่วจุดนนี้เปิดหม้อน้ำเช็กเพิ่มอีก อย่างตื่นจระคราวกหากเห็นน้ำที่ใต้ท้องรถยนต์เพราะเหตุว่าบางทีก็อาจจะเป็นน้ำจากระบบแอร์ได้ แต่ว่าถ้าเกิดเป็นน้ำมันเบรกรั่ว หรือน้ำมันรั่ว ก็เหนียวๆหน่อย เข้าพบช่างซ่อมได้เลยนะครับ 
- สตาร์ทเครื่องยนต์เป็นเวลานานกว่าธรรมดา
อาจเกิดขึ้นจากแบตเตอรี่รถยนต์ย่อยสลายเช็กเพิ่มเติมอีกที่ตาแมวกางตเตอร์รี่ หรือมีปัญหาเกี่ยวกับระบบจ่ายเชื้อเพลิงที่ไม่ไหลเข้าระบบก็เป็นได้นะครับ
- ช่วงล่างกระด้าง
นั่งแล้วรู้สึกรถยนต์ตึงตัง ตกหลุมแล้วเสียงดัง อาจเกิดจากระบบตอนล่างมีปัญหา เป็นต้นว่า โช้คอัพเสื่อมเช็กเพิ่มก้มดูที่โช้คว่ามีอะไรเปียกๆเหนียวๆติดไหม ถ้าเกิดมีอาจกระเป๋านโช้ครั่ว เช็กลมยางอ่อน หรือต้นเหตุอื่น ๆเพิ่ม
 - เครื่องจักรสั่นจนกระทั่งดับ
ทดลองสตาร์ทรถยนต์ แล้วเร่งเครื่องให้แรงขึ้น ด้วยเหตุว่าเครื่องจักรกลบางทีอาจเดินรอบผิด ถ้าเกิดยังมีอาการสั่น จนกระทั่งเครื่องดับ ให้นำรถไปเข้าศูนย์บริการ
- เร่งเครื่องไม่ขึ้น
เป็นสัญญาณเตือนว่าถึงกำหนดปลูกถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองอากาศ หรือกรองน้ำมันเชื้อเพลิง
 
สำหรับท่านที่อยากรถตู้เช่า ในการเดินทาง พวกเรามีรถตู้เช่า vancarforday ให้บริการรถตู้ VIP/NGV/LPG ไกลได้ทั่วไทย ให้เช่ารถตู้ เพื่อท่องเที่ยว
มีสัญญาประกันภัยตลอดการเดินทาง สนใจ เช่ารถตู้, ติดต่อทีมงานได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ใกล้ไกลเรายินดีดูแลตลอดการเดินทาง ด้วยคณะทำงานมืออาชีพ,เช่ารถตู้
 
รถตู้เช่าวีไอพี ( VIP )

คำว่า VIP ได้ฟังแล้ว ทำให้รู้สึก ถึงความหรูหรา ความเลิศหรู แล้วก็ หรูหรา มีความครบครัน ในเรื่อง เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกแล้วก็ที่สำคัญ ราคาบางทีอาจแพง กว่า รถตู้เช่า แบบปกติ ปกติ ซึ่งทั้งหมด ก็ เป็นจริงครับ เนื่องด้วยรถตู้ชนิดนี้ จะมีการตกแต่งในด้านความเลิศหรู แล้วก็การให้บริการที่ดีงาม ความเบิกบานใจ ความสบายสบายในเรื่องเบาะนั่งผู้โดยสาร ตลอดจน มีสิ่งเบิกบาน ดังเช่นว่า โทรทัศน์เครื่องเล่นเพลง ติดอยู่โอเกะ ความภูมิฐาน เป็นต้น ซึ่ง vancarforday.com ( บริการรถตู้เช่า ) ก็ มีรถตู้วีไอพี รอบริการทุกคน อย่างเดียวกัน


การดูแลรถยนต์ให้ใหม่อยู่เป็นประจำ
คนจำนวนมากชอบตัดสินใจซื้อรถยนต์ด้วยเหตุผลของราคา ประโยชน์ใช้สอย รวมทั้งอัตราการบริโภคน้ำมันของเครื่องยนต์ น้อยคนนักที่จะระลึกถึงการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ภายหลังจากได้ครอบครองรถแล้ว ทั้งๆที่เป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ครอบครองรถยนต์ควรทราบและก็คำนึงถึง วันนี้ก็เลยมีข้อควรระวังสำหรับผู้ครอบครองรถเพื่อต่ออายุการใช้งานพาหนะคู่ใจ รวมทั้งการบำรุงรักษาให้เสมือนใหม่เสมอ ดังต่อไปนี้
 - กระทำตามคู่มือแนะนำแนวทางการใช้รถยนต์ที่ได้มาตอนซื้อรถ หากมีตารางการซ่อมบำรุงก็ใช้เป็นแถวทางในการตรวจเช็ครถ แต่ว่าควรจะตรวจเช็คในคู่มืออีกที ว่าถึงเวลาเปลี่ยนแปลงอะไหล่เมื่อใด อย่าลืมเปลี่ยนแปลงสายพานเมื่อรถยนต์วิ่งได้ทุกๆ60,000 - 90,000 ไมล์ การเปลี่ยนสายพานราคาบางทีอาจจะสูงสักนิด แต่ว่าก็ถูกกว่าค่าเสียที่เกิดขึ้นหากสายพานขาด
 - สำหรับเพื่อการซ่อมแซมรถ เพราะในแต่ละปีคุณต้องมีงบสำหรับการทำนุบำรุงรถ 5,000 - 20,000 บาท สุดแท้แต่อายุการใช้งาน ถ้ามีการสะสมงบเอาไว้ล่วงหน้าเมื่อมีเรื่องฉุกเฉินเกิดขึ้นกับรถยนต์ก็จะไม่กระทบกับการคลังของคุณ
 - หาเนื้อหาสาระเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นที่คุณใช้ รถทุกรุ่นชอบมีเว็บไซต์ของตัวเอง บอกข้อมูล และก็ปัญหาที่ชอบเกิดขึ้นเวลาใช้ คุณจะได้มีความพร้อมที่จัดการกับปัญหาที่อาจจะมีการเกิดสังกัดรถของคุณ
 - เวลาขับรถคอยสังเกตว่ามีเสียง หรือกลิ่นที่ไม่ถูกไปจากธรรมดาเกิดขึ้นหรือไม่ ถ้าเกิดมีควรจะขอคำแนะนำช่างเพื่อหาต้นเหตุ คุณผู้ใช้รถเสมอๆเป็นผู้ที่ทราบดีที่สุดเมื่อรถยนต์เกิดอาการแตกต่างจากปกติ
 - เมื่อเกิดความเสื่อมโทรมกับรถยนต์ให้ซ่อมในทันที แม้ว่าจะเป็นความเสียหายนิดหน่อย เช่น เบาะที่นั่งขาด หรือสายไฟหลุด เพื่อไม่ให้กำเนิดความย่ำแย่เพิ่มขึ้น หรือสร้างความรำคาญให้กับคุณเอง
 - ใช้อะไหล่ที่มีคุณภาพ แม้มีงบประมาณจำกัดไม่สามารถที่จะซื้ออะไหล่แท้ควรจะขอคำแนะนำช่างเพื่อหาทางเลือก การซื้ออะไหล่แท้มือสองก็เป็นอีกทางที่กำลังจะได้ของคุณภาพในราคาย่อมเยาว์
 - ชำระล้างรถอย่างสม่ำเสมอ สีรถนอกเหนือจากที่จะช่วยให้รถยนต์ดูดี ยังเป็นการป้องกันอุปกรณ์ภายในด้วย ควรจะล้างรถบ่อยๆ ถ้าน้ำเริ่มไม่เกาะเป็นหยดๆบนสีรถ ให้ลงแว็กเคลือบสี
 - ควรขับขี่รถอย่างนิ่มนวล ถึงแม้การขับขี่รถด้วยความเร็วสูงบ้างในบางครั้งจะช่วยทำให้เครื่องจักรกลมีความคล่องตัว แต่ว่าไม่ควรเหยียบคันเร่งจนถึงมิด หรือขับรถโดยใช้ความเร็วสูงตลอดเพราะว่าไม่เป็นผลดีต่อเครื่องจักรกล

 
10 สิ่งที่ควรจะทำ เพื่อให้มีความปลอดภัยในทริปของคุณ

 สวัสดีขอรับ สำหรับเนื้อหานี้ขอนำเสนอ ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง ความปลอดภัยสำหรับการท่องเที่ยว ที่ นักท่องเที่ยวควรรู้ ซึ่งขอกล่าวถึงมา 10 ข้อ ด้วยกันครับ ไม่ว่่าจะเป็นการเดินทางด้วย รถส่วนตัว รถตู้เช่า รถแท็กซี่ หรือ อื่นๆซึ่ง บางครั้งบางคราวการไปท่องเที่ยวในที่ไกลๆที่คุณไม่คุ้นเคยกับทาง ก็อาจเป็นการนำการเสี่ยงเข้ามาในชีวิตของตัวเอง
โดยไม่ทันได้รู้สึกตัว เนื่องจากอาจมีผู้ที่ไม่หวังดีกับคุณชุบมือเปิบเข้ามาลักขโมยเงินทอง หรืออาจถึงกับขนาดประทุษร้ายของคุณได้ เพราะฉะนั้นเวลาออกท่องเที่ยวที่แห่งไหนก็ตาม ก็ควรดูแลตัวเองให้ดี และก็ถ้วนถี่อยู่ตลอดเวลา ด้วยการเลียนแบบแนวทางเที่ยวให้ไม่มีอันตรายเหล่านี้

1. เก็บของมีค่าไว้ ไม่ให้ผู้ใดกันแน่เห็น

 ควรเลี่ยงการใส่พวกเครื่องเพชรพลอยราคาสูง ไม่ว่าจะเป็นของแท้หรือของที่ไม่ใช่ของแท้ รวมถึงหลบหลีกการถืออุปกรณ์แพงๆประเภทกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปหรือไอแพดไปมาด้วย เนื่องจากว่าจะก่อให้คุณกลายเป็นเป้าสายตาของเหล่ามิจฉาชีพ เป้าหมายจะนำของกลุ่มนี้ไปขาย นอกเหนือจากนี้ ไม่สมควรถือเงินสดหลายชิ้นในที่ชุมชนนานๆเมื่อต้องจ่ายเงินหรือได้รับเงินทอน ให้รีบเก็บลงกระเป๋าโดยทันที จะได้ไม่มีผู้ใดหมายตาเงินของคุณ

2. จัดเตรียมเครื่องไม้เครื่องมือที่จำเป็นไปด้วย

 สิ่งแรกที่สำคัญที่สุด คือยาที่คุณต้องทานบ่อยๆ อย่ารู้สึกว่าจะซื้อเมื่อไปถึงโฮเต็ล เพราะว่าโน่นอาจไม่มียาที่คุณต้องการก็ได้ จะก่อให้สุขภาพของคุณย่ำแย่เสียเปล่าๆนอกจากนั้น ควรจะพกของจิปาถะอื่นๆที่บางทีอาจจะต้องใช้ในกรณีรีบด่วนไปด้วย อย่างเช่น ไฟฉาย พลาสเตอร์ ยาแก้แฮงค์ แล้วก็ยากันยุง คุณจะได้พร้อมที่จะรับมือทุกสถานการณ์

3. รถที่ใช้เดินทางก็สำคัญ

ถ้าหากคุณไม่ได้ไปด้วยรถยนต์ของตน ขณะที่ใช้บริการแท็กซี่ ควรที่จะเลือกแท็กซี่ที่มีป้ายว่ามาจากศูนย์ไหนเป็นงานเป็นการ ห้ามใช้บริการแท็กซี่เฉพาะบุคคลเด็ดขาด เพราะว่าหากว่าเกิดปัญหาอะไรขึ้น คุณจะหาผู้รับผิดชอบไม่ได้ นอกจากนั้น ควรจำเลขทะเบียนก่อนขึ้นรถให้ดี ถ้าเลขทะเบียนที่เขียนอยู่ในรถไม่ตรงกับที่ด้านหลังรถ ควรลงจากรถโดยทันที แต่ ถ้าคุณเลือกที่จะเช่ารถยนต์เพื่อการเดินทาง ก็ควรเช่าจากบริษัทที่มีชื่อเสียงเชื่อถือได้เพียงแค่นั้น รวมทั้งควรจะหยุดรถยนต์ในที่มีคนคนเยอะ ห้ามจอดรถในที่เปลี่ยวเด็ดขาด

4. เลือกห้องพักเพื่อความปลอดภัย

 โฮเต็ลที่คุณพัก ควรจะเป็นโรงแรมที่ใช้คีย์การดสำหรับในการเปิดประตูเพียงแค่นั้น นอกเหนือจากนี้ หากมีกลอนประตูให้ล็อคเสริมก็ควรล็อคเอาไว้ด้วย เพื่อให้มีความปลอดภัยของตัวคุณเอง นอกเหนือจากนั้น หากได้โอกาสก็ควรจะเลือกพักในห้องที่อยู่ใกล้กับบันได เผื่อในกรณีเกิดไฟไหม้ คุณจะได้สามารถหนีทางบันไดได้ทันที

5. ระวังคนแปลกหน้าเอาไว้

 อย่ารับเครื่องดื่มหรือแชร์แท็กซี่กับคนแปลกหน้าเด็ดขาด แม้ว่าเขาจะมองไม่มีพิษภัยขนาดไหนก็ตาม ด้วยเหตุว่าเขาบางทีอาจเป็นมิจฉาชีพที่แอบมาก็ได้ นอกนั้น แม้เจอเด็กหลงทางมาขอใหคุณช่วย ก็ควรนำเขาไปส่งตำรวจ แทนที่จะพาไปที่อยู่ตามป้ายชื่อที่แขวนเอาไว้ เนื่องจากบางทีเด็กอาจถูกมิจฉาชีพจ้างวานมาโดยที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยก็ได้ ที่สำคัญอย่าเอ๋ยถึงข้อมูลส่วนตัวและก็ที่อยู่รวมถึงเบอร์ห้อง ในระยะที่คนที่ไม่รู้จักได้ยิน ด้วยเหตุว่าเขาอาจเป็นคนที่หวังใช้ประโยชน์จากข้อมูลของคุณก็ได้

6. โทรศัพท์มือเป็นสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด

 แม้ว่าโทรศัพท์มือถือของคุณไม่สามารถที่จะใช้ได้ในต่างแดน คุณควรที่จะใช้บริการเช่าโทรศัพท์เคลื่อนที่จากบริษัทที่ดูน่าเชื่อถือแทน เนื่องจากคุณต้องมีโทรศัพท์มือถือไว้ใช้ เพื่อโทรขอความช่วยเหลือในกรณีรีบด่วนต่างๆนอกจากนี้ ควรพกของที่มีเสียงดัง ดังเช่น นกหวีด เอาไว้ด้วย จะได้ใช้ในกรณีฉุกเฉินที่ไม่สามารถโทรศัพท์ออกไปหาใครได้

7. ควรจะระวังเป็นพิเศษในกรณีที่พาเด็กไปด้วย

 บางครั้งเด็กๆก็อาจซนจนหลงกับเราได้อย่างไม่ยากเย็นเราควรต้องตระเตรียมเครื่องมือไว้เพื่อให้พร้อมที่จะรับมือในเวลาที่เด็กหลงทางกับพวกเรา ด้วยการให้ลูกสวมป้ายชื่อที่เขียนที่อยู่ของโฮเต็ลเอาไว้ด้วย ในช่วงเวลาที่ออกไปข้างนอก ตำรวจจะได้สามารถนำเขามาส่งได้ถูก นอกจากนั้น คุณควรพกรูปถ่ายของเขาเอาไว้กับตัวด้วย จะได้สามารถถามคนที่อยู่รอบข้างได้ โดยไม่ต้องชี้แจงรูปแบบของเด็กมากมาย

8. การใช้ Social network ผิดๆบางทีอาจอันตรายกว่าที่คุณคิด

 หลีกเลี่ยงการโพสต์เนื้อความพวก ในช่วงเวลานี้คุณอยู่ที่ใด ทำอะไร ตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมง หรือไปกันกี่คน เพราะว่าอาจจะเป็นผลให้ไม่ห่วงใย แอบตามคุณมาได้ ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีผลให้สถาการณ์ที่บ้านของคุณไม่ปลอดภัยอีกด้วย เพราะมันเหมือนเป็นการบอกพวกมิจฉาชีพอ้อมๆว่า ในขณะนี้ไม่มีใครอยู่บ้าน พวกเขาสามารถเข้าไปชิงทรัพย์บ้านของคุณได้ตามที่ใจต้องการเลย

9. รับมือให้ถูกในเรื่องที่โดนฉุดกระชากกระเป๋า

 มานะอย่าไปในที่เปลี่ยว เพราะว่าที่นั่นมักจะมีมิจฉาชีพซุ่มรอคอยคุณอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหญิงทั้งหลายแหล่ที่ชอบเป็นจุดมุ่งหมายในการขโมยกระเป๋าหิ้วของพวกขโมยเสมอ ด้วยเหตุว่าพวกคุณมักใช้กระเป๋าแบรนด์เนมราคาแพงๆและไม่มีเรี่ยวแรงมากพอที่จะต่อสู้ อย่างไรก็ดี ถ้าหากมีมิจฉาชีพที่มาพร้อมอาวุธมาขู่บังคับเอากระเป๋าของคุณ ควรให้เขาไปแม้กระนั้นโดยดีจะดีกว่า เนื่องจากการเสียกระเป๋าย่อมดีกว่าการบาดเจ็บมากมายไปกว่านั้นแน่ๆ นอกเหนือจากนั้น อย่าเสนอมอบเงินให้เขาแทน แล้วเปิดกระเป๋าเพื่อถือเงินเด็ดขาด เพราะเขาจะมีความคิดว่าคุณบากบั่นหยิบอาวุธจากกระเป๋ามาสู้กับเขาเสียมากกว่า และเขาจะตรงเข้ารังแกคุณในทันที

10. บอกข้อมูลกับคนที่เชื่อใจได้ไว้ด้วย

 ควรบอกข้อมูลของคุณกับใครบางคนที่คุณเชื่อใจ และไม่ได้มาท่องเที่ยวกับคุณในคราวนี้ด้วย ซึ่งสมาชิกในครอบครัวน่าจะเป็นคนที่ดีที่สุด ควรบอกที่อยู่โรงแรมแล้วก็เบอร์ห้องที่คุณอยู่ และก็ทำสำเนาพาสปอร์ต บัตรเครดิต รวมทั้งบัตรประจำตัวประชาชนของคุณทิ้งเอาไว้ให้เขาอย่างละใบ ถ้าเกิดเกิดอะไรขึ้น จะได้มีผู้ที่รู้ควาเป็นไปของคุณ และสามารถสืบหากับตำรวจได้ถูก
 
 
สิ่งของอันตรายที่ไม่สมควรจัดเก็บไว้ในรถยนต์ ฤดูร้อนกำลังจะเริ่มขึ้น ปภ. ออกมาเตือน 5 ข้าวของอันตราย ถ้าอยู่ในห้องโดยสารรถยนต์ เสี่ยงภัยรุนแรง

- ไฟแช็ก

 ถ้าหากว่าถูกแดดกระทบเป็นเวลานาน จะทำให้มีการเกิดระเบิด ที่อาจจะเป็นผลให้กระจกรถยนต์แตกร้าว แม้วางเอาไว้ด้านบนคอนโซลรถ จะมีความเสี่ยงต่อการที่จะทำให้มีการเกิดไฟไหม้

- กระป๋องสเปรย์

 ถ้าหากมีการกระทบกับความร้อนแล้วก็จะทำให้วัตถุ สารเคมี รวมทั้งแก๊สในกระป๋องขยายตัว ก็เลยเกิดประกายไฟหรือระเบิดได้

- แบตเตอรี่สำรอง

 สารลิเธียมในแบตเตอรี่สำรองเป็นโลหะที่มีความไวต่อการเกิดปฏิกิริยาทางเคมี เมื่อได้รับความร้อน อาจส่งผลให้เกิดการลัดวงจร ก่อให้เกิดการปะทุได้

- โทรศัพท์เคลื่อนที่
 
 ความร้อนก่อให้เกิดผลซึ่งจะทำให้วงจรที่อยู่ด้านในของโทรศัพท์ได้รับความเสื่อมโทรม รวมทั้งแบตเตอรี่สำหรับโทรศัพท์มีการเกิดระเบิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีการเปิดใช้งาน จะทำให้ความร้อนสูงมากขึ้น จึงเสี่ยงต่อการระเบิดได้

- น้ำแข็งแห้ง

 เมื่อน้ำแข็งแห้งเกิดการระเหิด จะกลายเป็นก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้ผู้ที่อยู่ด้านในห้องขึ้นรถสลบ เพื่อความปลอดภัย ควรที่จะเก็บไว้ในภาชนะที่มีช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ แยกจากห้องโดยสารรถยนต์ หากเก็บเอาไว้ภายในห้องสำหรับโดยสาร ควรจะเปิดกระจกรถ เพื่อเป็นการระบายอากาศออกสู่ด้านนอก
"บริการรถตู้ให้เช่า ระดับ VIP หรูราแต่ราคาแบบธรรมดา"
โทรศัพท์ 086-7890294
แฟกซ์ 02-7599778

 
 

 
6 ที่นั่งวีไอพี
เบาะหมุน วีไอพี 2200/บาท
ให้เช่ารถตู้ราคาถูก, ให้เช่ารถตู้ วีไอพี,เช่ารถตู้ส่งพนักงาน รถสาธารณะ ราคาไม่แพง,รุ่นใหม่,อดออม,ไม่มีอันตราย รับจัดทัวร์ทั่วไทย

ที่มา : http://www.vancarforday.com/

Tags : เช่ารถตู้ด่วน,เช่ารถตู้ กรุงเทพ,ให้เช่ารถตู้ กรุงเทพ