ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับรถกอล์ฟ ไฟฟ้า สำหรับใครที่สนใจรถกอล์ฟ หาซื้อรถ ตุ๊ก ตุ๊กได้ที่นี่ ate-gt.com  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

SEO.No1

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 631
    • ดูรายละเอียด
เรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับรถกอล์ฟ ไฟฟ้า
.

.
รถกอล์ฟ ไฟฟ้าเป็นอย่างไรหลายท่านบางครั้งก็อาจจะยังไม่ค่อยทราบเท่าใด ฉะนั้นเราควรศึกษาเกี่ยวกับมันให้มาดเสียก่อนด้วยรถกอล์ฟ ไฟฟ้า หรือ (Electric Vehicle) นั้นชอบมีระบบการขับเขยื้อนไปด้วยกระแสไฟฟ้าซึ่งเอามาใช้แทนน้ำมัน ซึ่งจะว่าไปแล้วรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ก็ไม่ต่างอะไรมากมายกับรถยนต์ที่เรานั้นใช้กันอยู่ธรรมดาอาจจะต่าง เพียงแต่ใช้มอเตอร์สำหรับการดำเนินงานแทนการใช้เครื่องยนต์เป็นตัวเก็บพลังนั้นเองและหลังจากนั้นก็ค่อยเปลี่ยนจากพลังงานไฟฟ้าให้เป็นพลังงานขับเคลื่อนรถกอล์ฟ ซึ่งรถยนต์กอล์กระแสไฟฟ้านั้นก็จะมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดๆเลยก็คือ ไร้ผลพิษ และไม่มีเสียงก่อกวน ด้วยเหตุเพราะจากรถกอล์ฟนั้นใช้กระแสไฟฟ้าเป็นพลังงานแทน และก็จะเป็นการเผาไหม้ราวกับรถยนต์
.

.
ต้นเหตุรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นเป็นที่ชื่นชอบในตลาด ซึ่งรถกอล์ฟเป็นต้นเหตุที่ทุกคนทราบกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพราะ รถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ใช้กระแสไฟฟ้าสำหรับในการขับและก็ ทำให้มีการเกิดการขับขี่ที่นุ่มแล้วก็ เงียบมากไม่มีเสียยงรบกวน ไม่มีสั่น หรือควันอะไรออกมาเนื่องมาจากรถยนต์กอล์ฟแบบใช้เครื่องจักรกล อีกข้อที่น่าดึงดูดก็คือ รถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นสามารถที่จะส่งพลังงานไปยังที่ล้อได้ในทันทีที่ ทำให้มีอัตราการเร่งที่เร็วมากขึ้น แถมยังเงียบ ไม่มีเสียง ราวกับรถยนต์ทั่วๆไปอีกด้วยและก็ยิ่งกว่านั้นเจ้ารถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้น ยังมีระบบที่รักษาความปลอดภัยที่ดีให้แก่คนขับขี่เป็นอย่างดี ตัวอย่างเช่น ล็อคล้อเมื่อรถไหลถอยหลัง ฯลฯเป็นจุดเด่นที่ดีเยี่ยมๆเลยอีกข้อที่เป็นต้นเหตุหลักเลยก็คือมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงมากมายเมื่อได้เทียบกับน้ำมันแล้วแล้วก็เพราะว่ากระแสไฟฟ้าราคาแพงที่ถูกกว่าน้ำมันเป็นอย่างมากถ้าหาก ถ้าหากเทียบระยะทางของรถกอล์ฟโน่นวิ่งได้ แถมด้วยระบบของรถกอล์ฟ ไฟฟ้านั้นมิได้สลับซับซ้อนอะไรมากมาย ทำให้มีค่าใช้จ่ายสำหรับเพื่อการซ่อมต่ำกว่ารถยนต์กอล์ฟระบบเครื่องจักรกลอีกหลายเท่าพอเหมาะพอควร
.

.
ประเด็นหลักที่จะต้องทราบเกี่ยวกับรถกอล์ฟ ไฟฟ้าเป็นการใช้ช่วงเวลาในการชาร์จรถกอล์ฟ ไฟฟ้า
หากเราใช้เครื่องมือชาร์จแบบปกติก็จะ สามารถชาร์จรถยนต์กอล์ฟไปได้ทุกครั้งแบบสบายๆโดยมีกระแสไฟ 10 Ampere ซึ่งจะใช้เวลานานถึง 8 - 14 ชั่วโมง อยู่ที่ปริมาตรของแบตเตอรี่อีกด้วยซึ่งผู้ใช้จะต้องมีความรู้ความเข้าใจค่อนข้างสูงแม้กระนั้นถ้าหากใช้เครื่องมือพิเศษสำหรับรถกอล์ฟ ไฟฟ้าก็ ที่สามารถที่จะชาร์จในบ้านได้ ซึ่งจะใช้เพิ่มระดับไฟฟ้าในแรงขึ้นมาอีกหน่อย ก็เลยจะทำให้ใช้เวลาชาร์จเพียง 4 - 8 ชั่วโมงเพียงแค่นั้นและก็ในที่สุดก็คือการชาร์จรถยนต์กอล์ฟด้วยกระแสไฟฟ้าในแบบแรงสูง แต่ก็ยังไม่มีการใช้งานแม้กระนั้นอย่างไร เพราะบางทีอาจจะยังอยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาระบบอยู่ โดยเดาไว้ว่าบางทีก็อาจจะใช้ระยะเวลาเพียงแต่ 10 - 20 นาทีเท่านั้น
.

.
สนใจสั่งซื้อสินค้ารถกอล์ฟ ไฟฟ้าได้ที่นี่
Website รถ ตุ๊ก ตุ๊ก http://www.ate-gt.com/products_golf_cart.php

Tags :  รถกอล์ฟ ไฟฟ้า, รถ ตุ๊ก ตุ๊ก