ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งจะต้องลองทานเพราะใครๆก็ชี้แนะมันดีจังๆ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ManUThai2017

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6397
    • ดูรายละเอียด
ยอดเยี่ยมอาหารเสริมนมผึ้ง อายุวัฒนะที่แม่โบว์ อยากชี้แนะ นมผึ้งเกรดที่ยอดเยี่ยมจากออสเตรเลีย โดสสูงสุดในต้นแบบ soft gel โดสสูงถึง2,180มิลลิกรัม จากประเทศออสเตเลีย มีขายในประเทศไทยแล้วนะแม่โบว์ทานวันละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้มีชีวิตชีวา ไม่เพลีย ไม่โทรม ทำให้มีร่างกายที่แข็งแรงดูแลตนเองตั้งแต่วันนี้ ดีกว่าไปนอนให้หมอรักษานะคะ
คุณประโยชน์ของนมผึ้งออสเตรเลีย
สารอาหารของนมผึ้ง
1.นมผึ้งหรือรอยัลเจลลี่นั้นเป็นแหล่งของสารอาหารที่ครบถ้วน อีกทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน แล้วก็เกลือแร่ รวมถึงสารประกอบทางวิชาชีวเคมีหรือสมุนไพรที่ต้องต่อสภาพทางด้านร่างกาย อื่นๆอีกมากมาย ได้มีการเปรียบสารอาหารของนมวัวกับนมผึ้ง พบว่านมผึ้งหรือโรยัลเจลลี่นั้นมีจำนวนโปรตีนมากกว่านมวัวราวๆ5 เท่า มีคาร์โบไฮเดรตมากกว่าราว 3 เท่า รวมทั้งมีปริมาณวิตามินที่มากกว่าในนมวัวโดยเฉพาะวิตามินบีที่มีสูงมาก2. ค่าทางการแพทย์ และทางคุ้มครองโรค
ได้มีการค้นคว้าทางด้านเภสัชวิทยา พบว่านมผึ้งมีประโยชน์ ดังนี้
2.นมผึ้งมีกรด 10 hydroxy-2-decenoic หรือ 10-HDA มีงานค้นคว้าวิจัยพิสูจน์แล้วว่ากรด 10-HDA มีฤทธิ์ต้านการก้าวหน้าของแบคทีเรียหลายจำพวก ซึ่งฤทธิ์การต้านเชื้อแบคทีเรียพบได้บ่อยในกรดไขมันที่มีคาร์บอน 6 อะตอม จะมีฤทธิ์สูงสุด แล้วก็กรด 10-HDA มีฤทธิ์สูงกว่ากรดไขมันตัวอื่นที่มีปริมาณคาร์บอนอะตอมเสมอกัน โดยกรด 10-HDA
3.นมผึ้งช่วยเสริมฮอร์โมนเพศหญิง กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนสตรีหรือฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น เพิ่มการดูดซึมแคลเซียมและก็คุ้มครองป้องกันภาวการณ์กระดูกพรุน ช่วยสร้างเม็ดเลือดและความแข็งแรงของกระดูกในเด็กตัวเล็กๆรวมทั้งคนชรา จะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก แล้วหลังจากนั้นก็ช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้บริบูรณ์แข็งแรงขึ้น ช่วยดูดซับสารอาหารและออสิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆรุ่งเรืองขึ้น แล้วก็ช่วยรักษารอยแผล แล้วก็ป้องกันโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร
สารมีฤทธิ์เหมือนอินซูลิน (insulinlike peptide) ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด
4.ไกลโคโปรตีน (glycoprotein) ในนมผึ้งช่วยให้ผิวหน้าแจ่มใส และจากนั้นก็ไม่มีสิวฝ้า
5.ไอโนสิทอล (inositol) ซึ่งช่วยกำจัดไขมันหลงเหลือในตับ ลดคอเลสเทอรอคอยลในกระแสโลหิตรวมทั้งยังเป็นสารต้านความเคร่งเครียด รวมทั้งช่วยทำนุบำรุงเส้นผม ช่วยเสริมการผลิตคอลลาเจน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : royal jelly

Tags : royal jelly