ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางเลือกสมาร์ททีวีอวยถูกใจ คุ้ม เสมอทุนราคา  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

diorarmani2000

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5864
    • ดูรายละเอียด
 

ณสมัยถิ่นสมาร์ททีวี (Smart TV) มารุนแรง ใคร ๆ ก็ใส่ใจกับวิทยาการอีกครั้งของทีวีกันถ้วนหน้า จะก็ต้องสารภาพกันว่าราคาก็สูงอยู่ด้วยแต่ก็ไม่ใช่เรื่องแสนเข็ญ ถ้าจะคลำหา Smart TV เครื่องใหม่มาแทนทีวีเครื่องเก่า เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี วันนี้อิฉันมีข้อคิดเห็นเพื่อวิถีทางการเลือกตั้งจ่ายเงินสมาร์ททีวีลงมาไหว้วานกันคะ
1.จำต้องรู้ก่อนว่าสมาร์ททีวีคืออย่างไร
 จากเดิมที่ใกล้ชิดกันพร้อมทั้งทีวีแบบใหญ่ ๆ จอตู้หนา ๆ แต่เพราะว่า Smart TV จะมีขนาดบางลงฉิบหาย พร้อมด้วยถูกก้าวหน้าในหลายๆ แถบ ดังเช่น มีฟังก์ชันการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น จะเล่นเกม, เล่นอินเทอร์เน็ต, มีดาวน์โหลดแอพพลิเคชันต่าง ๆ ได้เสมือนกับสมาร์ทโฟน หรือไม่ใช้แฟลชไดร์ฟต่อเข้ากับ Smart TVเลยก็ได้ เพื่อที่จะฟังเพลง หรือไม่ดูหนัง ด้วยกันบางรุ่นยังเชี่ยวชาญควบคุมด้วยเสียงได้ ใช่ไหมกำกับด้วยท่าทาง พร้อมทั้งที่เลิศกว่านั้นคือ การปลดล็อคหน้าจอด้วยการจดจำพักตร์ของเจ้าของได้ เป็นอาทิ
2. จอแต่ละประเภทมีความเหลื่อมล้ำกัน
- LCD เป็นเทคโนโลยีแรกๆ ด้วยว่าทีวีจอแบน ใช้หลอดไฟ CCFL วางเรียงตัวเป็นแนวราบ อยู่ ภายใต้หน้าจอเป็นตัวก่อกำเนิดแสง ดำเนินงานร่วมกับ Color Filter รวมหมด 3 สี ได้แก่ สีแดง น้ำเงิน และเขียว ก่อนแสดงผลออกมาสีสันต่างๆ ที่เราเห็นบนจอรับภาพนั่นเอง
- LED เป็นการต่อยอดจากเทคโนโลยี LCD ใช้หลอดไฟ LED ขนาดจิ๋ว 3 สี เช่น สีแดง น้ำเงิน กับเขียว เป็นตัวเทือกเถาแสง อย่างไรก็ดีพลิกให้ภัสสรได้ดีว่า LCD กินไฟต่ำกว่าอีกเนื่องด้วย
- Plasma TV จักมีเม็ดพิกเซลที่ทำได้ให้กำเนิดแสงได้เองเพราะแรงกระตุ้นไฟฟ้า หยิบยกภาพไหวติงเจริญ ให้สีดำที่ดำสนิท สีสันมีความเป็นเทพนิรมิต มีมิติกับมุมมองของการบอกภาพที่กว้างใหญ่กระทั่ง LCD TV
- OLED TV เป็นพันธุ์ของทีวีตามสมัยนิยม เป็นการนำจุดเด่นของทีวีแต่ละประเภทมาผสมไว้ในที่เดียว เล็ดพิกเซลสมรรถให้ถือกำเนิดแสงได้เองคล้ายกับ Plasma TV ไม่ต้องพึ่งพาอาศัยหลอดไฟตรง LCD ใช่ไหม LED ข้อเด่นของจอ OLED ตกว่าความบางพร้อมทั้งความหยุ่น ทำได้เจริญหน้าจอให้มีความงอได้ กินไฟน้อย บ่งบอกสีสันของภาพได้นิจไม่ว่าจะชะม้ายตาจากองศาใดก็ยอม แม้ว่าสนนราคาที่แพงขึ้น
3. ความละเอียดยิบของทิวภาพ ความถี่ถ้วนบุกเบิกของทีวีจะแจกเป็น 3 อย่าง เช่น
- HD เป็นมาตรฐานความละเอียดที่แพร่หลายในตลาดช่วงปัจจุบัน
- Full HD อีกหนึ่งความรอบคอบที่ได้รับสมัยนิยมในสมัยปัจจุบัน เอาใจช่วยในการดูหนังแบบ Blu-ray, คอนเทนต์หรือว่าทะเบียนทีวีประการใด Full HD ได้อย่างเต็มศักยภาพ กับเที่ยงตรงคือความเจ้าระเบียบที่พ้องกับการรับชมบัญชีรายชื่อในระบบทีวิดิจิตอล
- UHD มีความรอบคอบสูงกว่า Full HD ถึง 4 ทัน จักกรุณาให้ผมได้ชมภาพที่มีความชัด เปรียบเสมือนเป็นแน่แท้
4. พอร์ตการเชื่อมต่อ
ทั้งเป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายของการลงคะแนนเสียงสเปคเพื่อจะใช้งาน เนื่องด้วยกามารมณ์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยบางที่อาศัยอาจมีวัสดุที่ต้องต่อ HDMI มากมายตาราง หรือไม่กระทั่งความง่ายดายในการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ทะลุทะลวง Wi-Fi เว้นแต่ว่านี้ยังมีพอร์ตอื่น ๆ ที่ต้องตรวจร่วมด้วย ถ้าว่าโดยเดแล้วผิไม่ใช่เครื่องมูลค่าถูกจริง ผู้กำเนิดมักจะใส่มาให้ครบพอเพียงต่อการเปลืองงานธารณะ

5. รองทีวีดิจิตอล
 กรุงสยามริเริ่มมีแพร่ภาพทีวีดิจิตอลในกระบิล DVB-T2 ที่มีสรรพคุณในการส่งเครื่องแสดงความพิสดารสูงทั้งภาพกับเสียงในหมวด Full HD รวมถึงเพิ่มจำนวนช่องทีวีในการรับชมที่เติบโต บางบ้านคงจะใช้งานเลือกซื้อกล่องรับเครื่องแสดงทีวีดิจิตอลเหตุด้วยชี้บอกมาต่อพ่วงกับเสาก้างปลาพร้อมกับทีวีเครื่องเดิม แต่ว่าเกี่ยวกับบางบ้านทำได้ถึงโอกาสที่จำต้องปรับเปลี่ยนทีวีไปใช้เครื่องใหม่ ซึ่งสมาร์ททีวีรุ่นเอี่ยมอ่องๆ ยกเว้นสนนราคาที่ถูกลง ยังมาพร้อมกันกบิล DVB-T2 ทัศนาได้จากสัญลักษณ์ "น้องดูดี" ที่จะติดให้เห็นแจ่มแจ้ง ลุ้นให้สมรรถรับชมทีวีดิจิตอลได้ในกึก โดยไม่ควรสถิตกล่องติดตั้งเพิ่มแต่อย่างไหน
6. บริการพระขนองงานค้า
การจะซื้อสมาร์ททีวีให้คุ้ม นอกจากกลั่นกรองเรื่องคุณวุฒิด้วยกันมูลค่าแล้ว บริการพระขนองการซื้อขายของแต่ละแบรนด์นับมีความสำคัญไม่ปราชัยกัน ทั่วการให้คำปรึกษาการใช้งานที่ควรจากช่างหรือว่าบุคลากรที่มีความจัดเจน ต่อเนื่องให้ข้อคิดเห็น แก้ปมได้ง่ายด้วยกันฉับไว รวมไปถึงศูนย์บริการเหรอศูนย์ซ่อมที่เก่งหาได้ง่ายๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.thaiam.com.au/index.php?topic=1601.new#new

Tags : ทีวี,ทีวีซัมซุง