ผู้เขียน หัวข้อ: รับประทานอาหารเสริมยังไงให้ไม่มีอันตรายเสนอแนะโดยผู้เชียวชาญแวดวงสุขภาพ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ManUThai2017

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7321
    • ดูรายละเอียด
อันตรายจากอาหารเสริมไอคิวต่ำลง ด้วยเหตุว่าอาหารเสริมบางประเภทเสนอแนะให้ทานแทนของกินหลัก ซึ่งไม่พอต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย รวมทั้งวิวัฒนาการสมอง ในวัยที่จำเป็นต้องใช้สมองสำหรับในการร่ำเรียน และก็ดำเนินงาน แม้ร่างกายมิได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ก็อาจจะส่งผลให้สมองมีวิวัฒนาการที่แย่ลงได้
อาหารเสริม ไม่ว่าจะโปรโมทว่าทำจากธรรมชาติ 100% ก็มีความน่าจะเป็นไปได้ที่จะมีสารเคมีปนเประหว่างการผลิต โดยเหตุนี้การที่พวกเรากินอาหารเสริมติดต่อกันนานๆอาจมีความน่าจะเป็นว่าพวกเรารับเอาสารเคมีไปสู่ร่างกายติดต่อกันเป็นระยะเวลานานๆเช่นเดียวกัน ซึ่งทำให้ตับทำงานหนักขึ้น เพื่อกรอง และเลือกสรรเอาสารอาหารที่จำเป็นจะต้อง แล้วก็เกินความจำเป็นออก การกินอาหารเสริมมากเกินไปทำให้ตับทำงานมากมากเกินไป จนกระทั่งอาจมีการเสี่ยงที่ตับและไตจะเสื่อม อักเสบ กระทั่งติดโรคในวันหลังได้การกินอาหารเสริมจากแหล่งผลิตที่ต่ำกว่ามาตรฐาน รวมทั้ง/หรือผลิตขึ้นมาจากงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์อย่างแจ่มแจ้ง พวกเราบางทีอาจกำลังเป็นหนูทดลองให้เขาอยู่ก็เป็นได้ เมื่อเกิดอะไรสังกัดร่างกาย ผู้ผลิตกลุ่มนี้บางทีอาจไม่สามารถที่จะช่วยเหลือ หรือรับผิดชอบอะไรพวกเราได้เลยโดยเหตุนี้เรามาดูกรรมวิธีรับประทานอาหารเสริม เพื่อร่างกายได้รับคุณประโยชน์อย่างมาก หลบหลีกความเสี่ยงที่จะทำให้รางกายเกิดอันตรายกันเลยดีกว่าจ้ะทานอาหารเสริมตามคำแนะนำที่ฉลากข้างผลิตภัณฑ์อย่างเคร่งครัดอาหารเสริมแต่ละชนิดมีวิธีการทานไม่เหมือนกัน วิตามินรวมบางทีอาจต้องทานรุ่งเช้าครั้งเดียว แม้กระนั้นอาหารเสริมบางประเภทจำเป็นต้องทานวันละ 2-3 ครั้ง ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะอ่านฉลากให้รอบคอบก่อนทานเสมอความเกี่ยวเนื่องสำหรับการกินอาหารเสริมก็สำคัญเราอาจเคยทราบว่าควรจะรับประทานอาหารเสริม หรือวิตามินเดือนเว้นเดือน หรือ 3 เดือน เว้น 3 เดือน เพื่อไม่ให้ตับพังทลาย อันที่จริงแล้วจะบอกว่าไม่ผิดแต่ว่าก็ไม่ถูก เนื่องจากว่าอาหารเสริม หรือวิตามินบางชนิดสามารถทานสม่ำเสมอเป็นระยะเวลานาน เพื่อให้เห็นผลอย่างเห็นได้ชัดได้ แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่การกินอาหารเสริมเพื่อไขปัญหาสุขภาพอย่างใดอย่างหนึ่ง แม้กินจนกระทั่งเห็นผลเป็นที่พอใจแล้ว สามารถหยุดการทานได้เช่นกัน เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ร่างกายได้รับสารอาหารบางประเภทมากเกินความจำเป็น ฉะนั้นก่อนกินอาหารเสริมควรไต่ถามเภสัชกรอย่างระมัดระวังก่อนทานไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานอาหารเสริมหลายตัวในครั้งเดียวกันแม้พวกเราต้องการบำรุงผิวพรรณ สามารถเลือกทานวิตามินอี หรือน้ำมันอีฟนิ่ง พริมโรส ที่มีคุณสมบัติสำหรับการบำรุงผิวพรรณใกล้เคียงกัน โดยไม่ต้องทาน 2 ตัวนี้พร้อม คุ้มครองป้องกันการทานวิตามินซ้ำซ้อน หรือมากเกินไปโดยไม่จำเป็น
คอลลาเจน กลูต้า ยังไม่มีงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยรับประกันชัดเจนวิตามินอื่นๆอาจมีรายงานแจ่มกระจ่างว่าช่วยในเรื่องของอะไรได้บ้างอย่างชัดเจน แต่ว่าสำหรับคอลลาเจน และกลูต้าในลักษณะของอาหารเสริม ที่ยังไม่มีผลงานศึกษาเรียนรู้วิจัยที่สามารถยืนยันถึงคุณสมบัติ แล้วก็ความปลอดภัยต่อร่างกายอย่างแท้จริงนั้น สามารถพูดได้ว่าคำตอบ และการเสี่ยง อยู่ที่เพศผู้บริโภคเองล้วนๆตรวจสอบเหตุจำเป็นก่อนรับประทานอาหารเสริม ก็คืออาหารเสริม เป็นร่างกายขาดเราถึงจะต้องเสริม ถ้าเกิดร่างกายของพวกเรามิได้ขาดสารอาหารอย่างเห็นได้ชัดจนถึงขั้นต้องหามาทานเสริม ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องไปซื้อมาทาน ถ้าหากคุณไม่ว่างดูแลตัวเอง ทานอาหารไม่ค่อยมีสาระ พักผ่อนน้อย หรือมีปัญหาใดปัญหาหนึ่งกับร่างกายจริงๆบางทีอาจขอคำแนะนำแพทย์เพื่อมองหาอาหารเสริมที่เหมาะสมกับร่างกายของเราจริงๆได้ การขอคำแนะนำหมอก่อนซื้ออาหารเสริมมาทาน นอกจากจะสามารถช่วยหาอาหารเสริมที่เหมาะกับร่างกายของพวกเราอันที่จริงแล้ว ยังช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายที่ไม่มีความสำคัญ รวมทั้งลดภาวการณ์การรับสารอาหารประเภทใดประเภทหนึ่งมากเกินไปได้ด้วยอาหารเสริมไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายจนถึงทำให้ตับไตวาย หากพวกเราทานอย่างมีความสามารถ ศึกษาหาข้อมูลเยอะๆหรือขอคำแนะนำหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญก่อนทาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะเลือกกินอาหารเสริมกันอย่างมีสตินะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

Tags : อาหารเสริม,อาหารเสริม คือ,อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ