ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากขึ้นในสังคม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7322
    • ดูรายละเอียด
มีบุตรยากปัญหาที่มากขึ้นในสังคม
« เมื่อ: เมษายน 17, 2018, 04:57:12 AM »
มาถึงในขณะนี้ ใครจะระลึกถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวการณ์มีบุตรยาก กันเพิ่มมากขึ้นได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเป็นเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้าเกิดมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคนรักที่สมรสกันในทุกวันนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงโน่นก็มีต้นเหตุที่เกิดจากการยินยอม พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี มูลเหตุที่ไม่ต้องการมีลูก สำคัญๆก็คงจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของเหตุด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการไม่ต้องการมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยหลักหรือประเด็นสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องของการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านสุขภาพรวมทั้งความพร้อมของคนรัก ลดลงตามไปด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวเช่นตอนนี้นั้นเอง

ถ้าเกิดมองจากสถิติจะพบได้ว่า ปัจจุบันนั้นมีจำนวนเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ รวมทั้งน่าวิตกอย่างยิ่ง ในประเทศไทย เพราะถ้าสถิติยังเป็นอย่างนี้ ก็คือจะนับวันลดลงเรื่อยๆจนกระทั่งน้อยลงต่ำยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสถานการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้ามีแม้กระนั้นจำนวนเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยชรา ยังมีปริมาณมากเพิ่มขึ้นอยู่ เนื่องจากว่าพัฒนาการทางด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลและรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้คนแก่ยืน เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะสวนทางกันอย่างชัดเจน และก็จะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วภาวการณ์การมีลูกยาก จึงเกิดเรื่องหนึ่ง ที่น่าจะจำเป็นต้องตระหนัก แล้วก็รีบปรับปรุงกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าต้นเหตุหลักๆที่ก่อให้เกิดสภาวะมีลูกยากนั้น มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น อาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหามีต้นเหตุจากฝ่ายหญิงหรือชายหรือในบางครั้งบางคราว อาจจะเกิดจากทั้งคู่เลยก็ได้ อย่างเดียวกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าโดยส่วนมาก อาจจะมีการเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากยิ่งกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่และคู่ ซึ่งกรณีนี้จะแก้ไขได้ยากมากขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาพูดถึงกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมเพียงแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน ยกตัวอย่างเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงหากมีความไม่พร้อม ก็จะเกิดจากเรื่องของสุขภาพและก็ของอายุของข้างหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อเพศหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีลูกยากเยอะขึ้นเรื่อยๆเรื่อยเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เนื่องจากความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งหมดกำลังใจ หรือหมายความว่าจะไม่มีวันมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่ว่าต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพอย่างมาก เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่พวกเราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เหมือนกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอายุของฝ่ายชายได้ด้วยเหมือนกัน ทำให้อ สุจิของข้างชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้มีท้องได้ แบบงี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างแน่นอน ขอก็แค่รู้จักปรึกษาคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่แท้จ้ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่หลายชิ้น เกิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากผู้ใดทราบว่าแก้ไขได้ หรือเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆกลุ่มนี้แล้ว ขอให้มีกำลังใจและรู้ได้ว่า คู่สมรสที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและก็สุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่นอน เพียงจำเป็นต้องเข้าใจและดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงการกระทำกันอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีบุตรยาก