ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เรื่องของการเลือกทำ ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ManUThai2017

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7322
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรเป็นสิ่งที่ปรากฏอย่างง่ายดาย ในแต่ละวันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดย่อม หรืออุบัติเหตุใหญ่ซึ่งส่งผลให้เกิดจำต้องบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท เพราะรถยนต์มีจำนวนเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ส่วนทางด้านนิสัยผู้ขับขี่ด้อยลงทุกวันๆ ดังนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยให้ความคุ้มครองในเวลาปรากฏประสบเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นปัจจุบันไม่มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสมกับประชาชนทุกๆคน เพราะเหตุผลของชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รวมทั้งการสั่งซื้อประกันก็ไม่ได้มีเคล็ดลับตายตัว ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเฟ้นเช่นไรให้เหมาะสมกับตัวท่านรวมทั้งลดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด แล้วเราควรจะเลือกโดยคิดถึงอะไรกันบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.งบประมาณ
ทั้งนี้เบี้ยประกันจะสูงหรือต่ำขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขและผลประโยชน์ซึ่งคุณอยากได้ ดังนี้ ข้อแรกนั่นก็คือคุณจะต้องระบุงบประมาณเบี้ยที่คุณสามารถจะชำระอย่างไม่หนักหนาเป็นประเด็นที่สำคัญอย่างยิ่งในการทำ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วมนุษย์เรามักสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด รวมทั้งต้องการได้สวัสดิการที่คุ้มค่าที่สุด
อย่างไรก็ตามจริงๆ แล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่คุณต้องนำมาชั่งพิจารณาอีกทั้งตัดสินใจ การซื้อหา ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็มิได้มีราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป เพราะว่ามีหลายๆหนทางซึ่งคุณสามารประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่ที่ข้อตกลงของบริษัทประกันเป็นคนกะเกณฑ์ เช่น การระบุตัวผู้ขับขี่ เลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ปรับลดทุนประกัน ทั้งนี้ก่อนสั่งซื้อท่านสมควรสอบถามจากตัวแทนให้พวกเขาออกแบบแบบ ประกันรถยนต์ซึ่งลงตัวส่งให้คุณได้กลั่นกรองก่อน
2.พฤติกรรมการขับขี่
ถ้าท่านเชื่อมั่นฝีไม้ลายมือการขับของตนเองว่า ขับขี่ดี ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ เป็นประจำ สามารถที่จะตัดสินใจเลือกข้อตกลงชำระส่วนแรก เพื่อที่จะประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันให้น้อยลง ท่องเที่ยวเป็นประจำเพียงใด ขับทำงานจังหวัดบ่อยหรือเปล่า มีการใช้งานรถยนต์ความถี่ปานใด ทั้งนี้เพราะยิ่งเพื่อนๆใช้รถไม่มากก็อาจจะเลือกจ่ายเบี้ยน้อยๆได้ ทั้งนี้นิสัยการขับขี่ก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าท่านขับรถไม่คล่องแคล่ว ชอบชนเสาไฟฟ้าสม่ำเสมอ ก็ควรเลือกทำประเภท 1 และรูปแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงเพิ่มเติมเอาไว้ก่อน
3.อายุของรถยนต์
คืออีกหนึ่งปัจจัยของการซื้อ โดยส่วนมากแล้วรถมือหนึ่ง หรืออาจจะรถอายุการใช้งานน้อย โดยมากตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ประเภท 1 แต่การเลือกซื้อรูปแบบมีข้อตกลงก็ช่วยลดเงินค่าเบี้ยประกันได้ ทางด้านรถค่อนข้างเก่าขึ้นอยู่กับปีการใช้งานของรถนั้นๆ หากว่าใช้มามากกว่า อายุ 10 ปี ก็สามารถเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 เท่านั้น ขึ้นอยู่กับบริษัทจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่ถ้าเลือกได้อย่างต่ำที่สุด รถท่านสมควรมีประกันติดไว้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความอุ่นใจขณะเดียวกันเอาไว้รับค่าใช้สอยหากมีเหตุจำเป็นจริงๆ
4.การเสี่ยงอื่นๆ
การเสี่ยงรถหายก็สำคัญเช่นกัน เพราะยุคปัจจุบันจำนวนรวมรถยนต์ซึ่งโดนโจรกรรมมีปริมาณ เกือบ 3,000 คดี แต่กลับสามารถติดตามเอาคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 เท่านั้น สิ่งสำคัญซึ่งนอกจากติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังสมควรเลือกซื้อทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่หากว่าคุณมั่นใจว่าการเสี่ยงรถยนต์หายน้อยมากๆ รวมทั้งรถของคุณเองก็ไม่ได้ติดก๊าซ ไม่เสี่ยงอัคคีภัย และมีซ่อมบำรุงเอาใจใส่อย่างดี ก็อาจจะลดเงินค่าเบี้ยประกันโดยการปรับเปลี่ยนมาใช้ประกันชั้น 3 หรือว่า 3+ ก็ว่าไป อย่างไรก็ตามถ้ามีแรงทรัพย์เพียงพอ ขอให้ทำประกันชั้น 1 เอาไว้ดีที่สุด
ท้ายที่สุดอย่าลืมพิจารณา ความมั่นคงรวมทั้งชื่อเสียงของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่รถในเครือมากเท่าใด มีศูนย์ในแต่ละจังหวัดมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งปัจจัยที่ต้องใส่ใจอย่างมากมาย นั่นก็คือ คุณภาพการบริการ ความสะดวกเวลาเรียกสินไหมทดแทน ถ้าเกิดเหตุรถชนจริงๆ  ทั้งนี้เพราะถ้าหากท่านจะต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่มายังจุดเกิดเหตุ หลายๆ ชั่วโมง คุณจะเปลืองเวลาทำมาหากินไปเกือบทั้งวัน เพราะฉะนั้น ควรใส่ใจอย่างมากตอนเลือกบริษัทประกัน คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมานั่งเจ็บใจทีหลัง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด