ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งของที่เหมาะสมรู้แจ้งก่อนเลือกซื้อของสมาร์ททีวี  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

Posthizzt555

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7273
    • ดูรายละเอียด
 

ปางถึงกาลเวลาที่ต้องหาซื้อทีวีเครื่องใหม่ ก็จะเกิดปัญหาถมไปว่าจะซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหน ยี่ห้อไหน จะคัดเลือกจอแบนไม่ก็จอโค้ง จะแบบ LED เหรอ LCD แถมปัจจุบันนี้มีทีวีตัวอย่าง 4K แต่หากอ่านแล้วงงกับศัพท์เหล่านั้นก็อย่าเพิ่งกลัวนะจ๋า เพราะการซื้อทีวีในช่วงเวลานี้นั้นมิได้แค่เพียงเลือกขนาดจอใหญ่ที่สุดแล้วถือว่าจบเหมือนครั้งหลัง แบบใหม่ ๆที่ออกมาในแต่ละปีต่างก็มีฤๅใหม่ๆ เพิ่มพูนเข้าเพราะว่ายกให้การรองทอดพระเนตรทีวีสิ่งของท่านได้อรรถรสเยอะขึ้น ณชั่วโมงที่บางเหตุก็เป็นแค่แค่กลยุทธ์ในการดูดเงินจากกระเป๋ารถเมล์แกขนาดนั้นเอง เอาสดว่าคุณไม่ต้องไปท่องบ่นฤๅมาก เท่าแค่ดูหัวเรื่องต่างๆต่อไปนี้พาง 7 บ้อง ก็จะเป็นเหตุให้คุณลงคะแนนเสียงทีวีเครื่องใหม่ได้ดุจเบาใจ
1. สมาร์ททีวี 4K นั้นอีกแถวห่างไกล
ทันทีผู้ผลิตทีวีหลายรายต่างพยายามหนุนทีวีภาพร่าง 4K หรือว่า Ultra HD ออกสู่ตลาดมากขึ้น โดยมีความละเอียดอ่อน 4 สมดุลของทีวีความคมชัดสูงหรือ HDTV ในปัจจุบันนี้ ส่วนมูลค่ากลับสูงไปจนถึงสามเท่าในขนาดจอแค่นั้น จะว่าไปแล้วทีวี Ultra HD นั้นดูสละสลวยคมชัดจริง เสียแต่ว่าเดี๋ยวนี้ไม่มีใครที่ไหน ถ่ายทอดในกระบิลนี้นะขา ไม่ว่าจะเป็นเคเบิ้ล หรือไม่ก็ดาวเทียมด้วยกันเครื่องรับทีวีแบบ 4K นั้นศักยเปลี่ยนแปลงมาตรฐานในอนาคตกาล แต่น่าจะอีกหลายปี ถึงคราวนั้นค่อยแลหาก็ไม่สาย แถมพกสนนราคาก็เบาลงอีกด้วย
2. สมาร์ททีวีจอโค้งจะดีงามมั้ยนะ ?
ทีวีหน้าจอโค้งมีการชูจุดสำคัญที่ทำเอาผู้ใช้รู้อินไปกับอันที่อำนาจรับชมงอกงาม แม้กระนั้นจะว่าไปแล้วในชั้นเชิงเคล็ดก็พ้นไปกระไรเป็นหน้าเป็นตาชุกชุม แถมพกยังเป็นไปได้มีจุดอ่อนที่อีกด้วย ประดุจ หากข้อคิดเห็นเปลียนจากตรงถิ่นที่กลางจอเป็นไปบริเวณข้างๆ จะทำเอาภาพผิดเพี้ยนไป การเห็นที่ดีที่สุดก็จะเหลือแค่ไม่กี่คนที่อยู่ตรงที่กลางจอเฉพาะ คนที่เกินที่ต้องแทรกตัวอยู่ข้างๆ อาจจะได้ภาพที่บิดเบี้ยว อันนี้คงไม่เหมาะสมกับตระกูลที่มีหลาย ๆ คนขา
3. คุณประโยชน์ของ Contrast ratio อาจเป็นตัวเลขที่ไม่มีคำอธิบายศัพท์
ร้านขายทีวีบางที่จะมีการหยิบยกจำนวนค่า contrast ratio ที่ทางส่งเสียจิตใจดีทวี ก็เพราะว่าค่านี้จะเป็นการชี้ให้เห็นว่าในมู่ลี่ที่มีการไล่แสงจากสว่างไปมืดจะไม่เกิดรอยเชื่อม แต่จะมีความสมูทเพิ่มจนแทบไม่เห็นรอยเชื่อมนั่นเอง
4. เลือกสรรสมาร์ททีวีที่มีอยู่ HDMI พอร์ตแยะๆ
เกี่ยวกับคนที่มีสมาร์ททีวีเครื่องหลักในห้องนั่งเล่นไว้ทำโน่นนี่นั่นแล้วละก็ การมีพอร์ท HDMI มากหลาย ๆ นั้นจะกรุณาบวกความคล่องได้มาก ในครั้นเมื่อผู้ประดิษฐ์เองก็พยายามลดเงินลงทุนด้วยการหดหายจำนวนพอร์ทลง ด้วยเหตุนั้นทำเอาเราเองจำต้องนึกดูไว้นิดหากอยากได้ซื้อทีวีจอใหญ่ๆไว้ใช้งานนะจ๋า
5. การรับรองเติมตรงนั้นไร้ประโยชน์
ร้านขายสินค้าอิเลคทรอนิคส์กลุ่มนี้มักมีการมองหารายได้เพิ่มโดยการขายประกันประเทืองเหรอที่เรียกว่า Extended Warranty เหตุผลเพราะว่าน้อยคนนักที่จะส่งเคลมการันตีในเรื่องนี้ โดยเฉพาะทีวีแบบ LCD เนื่องจากชิ้นส่วนจำนวนมากใน HDTV นั้นหัวเห็ดเอามาก ๆ แม้แต่จอทีวี LED นั้นก็เช่นจะตกไม่แตก เพราะเช่นนั้นหากเครื่องที่คุณซื้อมาเป็นของไม่มีคุณภาพ คุณก็จะเห็นปัจจุบันทันด่วนหรือชั้นในเดือนเดียว ซึ่งทั่วๆ ไปแล้วแผนการการคืนสินค้าของร้านก็รองรับอยู่คะเนนั้นอยู่แล้ว เหตุฉะนี้หากจะซื้อประกันเพิ่มขึ้นอีก ก็จะคือการสิ้นเปลืองไม่มีเหตุผล
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวีซัมซุง

เครดิตบทความจาก : http://dek-mornor.com/index.php?topic=72612.new#new

Tags : ทีวี,ทีวี lg,ทีวีซัมซุง