ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องที่ควรจะรู้แจ้งก่อนเลือกคัดเช่าพระสมาร์ททีวี  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ManUThai2017

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6944
    • ดูรายละเอียด
 

ครั้นเมื่อถึงกาลเวลาที่ต้องหาซื้อทีวีเครื่องใหม่ ก็จะเกิดคำถามหลายว่าจะซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหน ยี่ห้อไหน จะเลือกตั้งจอแบนเหรอจอโค้ง จะแบบ LED หรือว่า LCD แถมช่วงนี้มีทีวีภาพร่าง 4K แต่หากอ่านแล้วงงกับศัพท์พวกนั้นก็อย่าเพิ่งขวัญแขวนนะค่ะ เนื่องจากการซื้อของทีวีในเวลานี้นั้นมิได้แค่เพียงเลือกขนาดจอใหญ่ที่สุดแล้วถือว่าจบเหมือนอดีต แบบใหม่ ๆที่ออกมาในแต่ละปีต่างก็มีที่ใดใหม่ๆ ทวีเข้าเพราะว่ามอบให้การคล้องสังเกตทีวีสิ่งท่านได้อรรถรสสมบูรณ์ ในช่วงที่บางเหตุก็เป็นแค่เหมือนเคล็ดในการดูดเงินตราจากกระเป๋ารถเธอเพียงนั้นเอง เอาดำรงฐานะว่าคุณไม่ต้องไปท่องหนังสืออะไรมาก เช่นแค่ดูเรื่องต่างๆหลังจากนั้นนี้พ่าง 7 บ้อง ก็จะเป็นเหตุให้คุณเลือกเฟ้นทีวีเครื่องใหม่ได้ทำนองเพลิดเพลินใจ
1. สมาร์ททีวี 4K นั้นอีกยาวไกล
ขณะนี้ผู้ผลิตทีวีหลายรายต่างมานะบังคับทีวีแบบแปลน 4K หรือว่า Ultra HD ออกสู่ตลาดทวี โดยมีความรัดกุม 4 เท่ากันของทีวีความคมชัดสูงหรือไม่ก็ HDTV ในประจุบัน ส่วนค่ากลับสูงไปจนถึงตรีคูณในขนาดจออย่างเดียว จะว่าไปแล้วทีวี Ultra HD นั้นดูงามยิ่งกระจ่างจริง อย่างไรก็ดีครั้งนี้พ้นไปใครที่ไหน ออกอากาศในระบบนี้นะจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นเคเบิ้ล ไม่ก็ดาวเทียมและเครื่องรับทีวีแบบ 4K นั้นคงจะกลับกลายมาตรฐานในภายหน้า แต่น่าจะอีกหลายปี ถึงครั้งนั้นค่อยมองหาก็ไม่สาย เติมให้มูลค่าก็แย่อีกด้วย
2. สมาร์ททีวีหน้าจอโค้งจะโศภามั้ยนะ ?
ทีวีหน้าจอโค้งมีการชูข้อเด่นที่ทำให้ผู้ใช้รู้สึกอินไปกับเครื่องที่ศักดิ์รับชมพอกพูน แต่ถ้าว่าจะว่าไปแล้วในแง่กลยุทธ์ก็ไม่มีกระไรเป็นหน้าเป็นตาจัง เพิ่มยังอาจมีข้อบกพร่องที่อีกด้วย ปาง หากประเด็นเปลียนจากตรงอาณาเขตกลางจอเป็นไปบริเวณข้างๆ จะเป็นเหตุให้ภาพผิดเพี้ยนไป ความเห็นที่ดีที่สุดก็จะเหลือปางไม่กี่คนที่อยู่ตรงฐานันดรกลางจอเพียงนั้น คนที่หลงเหลือที่ต้องแทรกอยู่ข้างๆ อาจจะได้ภาพที่เหยเก อันนี้คงไม่ถึงที่เหมาะกับตระกูลที่มีหลาย ๆ คนค่ะ
3. มูลค่าข้าวของ Contrast ratio อาจเป็นจำนวนที่ไร้คำอธิบายศัพท์
ร้านขายทีวีบางที่จะมีการบ่งบอกจำนวนค่า contrast ratio ทำเนียบให้หัวอกดีเจริญ เพราะค่านี้จะเป็นการชี้ให้เห็นว่าในม่านที่มีการไล่แสงจากสว่างไปมืดจะไม่เกิดข้อต่อ แต่จะมีความสมูทเพิ่มขึ้นจนแทบไม่เห็นข้อต่อนั่นเอง
4. เลือกเฟ้นสมาร์ททีวีที่ประกอบด้วย HDMI พอร์ตมากๆ
เนื่องด้วยคนที่มีสมาร์ททีวีเครื่องหลักในห้องนั่งเล่นไว้ทำโน่นนี่นั่นแล้วละก็ การมีพอร์ท HDMI แยะ ๆ นั้นจะโปรดเพิ่มจำนวนความสบายได้มาก ในระยะเวลาผู้สร้างเองก็หมั่นเพียรลดต้นทุนด้วยการดึงลงตัวเลขพอร์ทลง ดังนั้นเป็นเหตุให้เราเองจำเป็นต้องคิดไว้นิดหากตั้งใจซื้อทีวีจอใหญ่ๆไว้ใช้งานนะจ๋า
5. การยืนยันบวกตรงนั้นไร้คุณค่า
ร้านขายสินค้าอิเลคทรอนิคส์กลุ่มนี้มักมีการค้นเงินรายได้เพิ่มเพราะว่าการขายประกันเสริมไม่ก็ที่เรียกว่า Extended Warranty เหตุผลเพราะว่าน้อยคนนักที่จะส่งเคลมยืนยันในเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีวีแบบ LCD เพราะชิ้นส่วนเป็นส่วนใหญ่ใน HDTV นั้นชั่วกาลนานเอามาก ๆ แม้แต่จอทีวี LED นั้นก็หวิดจะตกไม่แตก ดังนี้หากเครื่องที่คุณซื้อมาเป็นของไม่มีคุณลักษณะ คุณก็จะเห็นกึกหรือข้างในเดือนเดียว ซึ่งเป็นปกติแล้วแผนการการคืนสินค้าของร้านก็รองรับอยู่มัตตะนั้นอยู่แล้ว เพราะเช่นนั้นหากจะซื้อประกันส่งเสริมอีก ก็จะสดการร่อยหรอโดยใช่เหตุ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทีวีซัมซุง

เครดิตบทความจาก : http://www.vancouverrunningtours.com/index.php?topic=247656.new#new

Tags : ทีวี,ทีวี lg,ทีวีซัมซุง