ผู้เขียน หัวข้อ: สร้างรายได้เป็นสิบล้าน ด้วยการค้าขายเสื้อผ้าราคาถูก กันเถอะ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1274
    • ดูรายละเอียด
ด้วยสภาพการค้าขายที่ไม่ดีเช่นปัจจุบันนี้ พ่อค้าแม่ค้าขายสินค้ากันได้ไม่ดี เพราะว่าลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่าย ประกอบกับสภาวการณ์ทางการเมือง ที่มีปัญหามาโดยตลอด ความรู้สึกในใช้จ่ายเงินของประชาชนจึงถดถอยตามไปได้ด้วย ในตลาดการค้าเสื้อผ้าราคาถูกก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน แม้กระนั้นธุรกิจนี้ ยังเป็นที่สนใจของใครหลายๆ คน ที่อยากทำธุรกิจสักอย่าง ธุรกิจขายเสื้อผ้าราคาถูกเป็นสิ่งที่ยอดฮิต แค่มีทุนเล็กน้อยก็เปิดร้านได้ แต่ก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด ดังนั้นจะทำอย่างไรให้ธุรกิจอยู่ได้ในระยะยาว นี่คือยุทธวิธีแห่งความสำเร็จในธุรกิจนี้
1.เข้าใจให้ถ่องแท้ในธุรกิจขายเสื้อผ้าราคาถูก คือลำดับต้นที่เราต้องรู้ ไม่ว่าจะทำกิจการอะไรก็ตาม เพื่อนๆต้องรู้เรื่องถึงวิธีการ ขั้นตอนการตัดเย็บเสื้อผ้า ต้องรู้จักรายละเอียดปลีกย่อยเนื้อผ้าแต่ละชนิด รวมถึงการคัตติ้งด้วย
2.วางตำแหน่ง ของธุรกิจให้ชัดเจน เพื่อนๆต้องสรุปว่าจะเปิดร้านเสื้อผ้าแบบไหน ขายใคร ขายช่วง หรือขายส่ง ต้องสร้าง Positionของร้านที่ชัดเจน ทำให้ลูกค้าจดจำได้ว่า ธุรกิจขายอะไร เมื่อเขาอยากได้เสื้อผ้าสไตล์ที่ร้านมี เขาจะนึกถึงเรา
3.เจาะกลุ่มเป้าหมายให้แน่ชัด ต้องเลือกกลุ่มผู้บริโภคที่จะซื้อสินค้าของคุณให้ชัดเจน และเรียนรู้ลักษณะนิสัยของคนกลุ่มนี้ ศักยภาพการจ่าย ไลฟ์สไตล์ ทรรศนะ ศึกษาในเชิงลึก จะทำให้ท่านรู้ว่าเขาต้องการอะไร และคุณตอบสนองเขาได้อย่างไร และที่สำคัญต้องตระหนักเสมอว่า ลูกค้าคือพระเจ้า
4.ทำเลคือสิ่งสำคัญ การหาทำเลที่ตั้งทำธุรกิจควรเลือกสถานที่เปิด ที่มีลูกค้าขาจรผ่านเยอะๆ หรือแหล่ง mall ต่างๆ ที่มีที่มีคนมาชุมนุมกันมากๆ แม้จะมีราคาค่าเช่าที่สูงไปนิด แต่มีโอกาสขายได้มากกว่า ทำเลปิด เช่น หน้าอพาร์ทเม้นต์ หรือใกล้ตึกสำนักงานห่างไกลที่มีจำนวนพนักงานหน้าเดิมๆ ไม่ต่างจากเดิม นอกจากนี้ การดีไซน์ร้านก็เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ ควรทำให้ดูโดดเด่น จัดวางสินค้าให้น่าเลือกซื้อ เป็นการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาซื้อของได้อย่างดี และให้การบริการให้แก่ลูกค้ามากที่สุด
5.หาต้นทุนให้ถูกที่สุด หาตลาดซื้อเสื้อผ้าขายส่งที่ต่ำที่สุด โดยธรรมดาแล้วแหล่งขายเสื้อผ้าขายส่ง ในประเทศจะมีไม่กี่แห่ง เช่น ประตูน้ำ ตลาดค้าส่งโบ๊เบ๊ ตลาดเจเจคืนวันศุกร์ และตลาดโรงเกลือ แต่ในปัจจุบัน ผู้ค้าหลายคนจะเริ่มนำเข้าเสื้อผ้าที่ผลิตจากประเทศจีนเข้ามาตีตลาด ซึ่งมีมีต้นทุนเฉลี่ยต่ำมาก การเลือกซื้อผู้นำเข้าเสื้อผ้าขายส่งจากจีน มาขายในร้านก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง
6.คุณภาพต้องดี แบบผ้า การคัดติ้งต้องดี ประเภทของผ้านั้นมีหลายกลุ่ม หลายระดับ เสื้อผ้าที่ดีคือสวมใส่สบายตัว มีความทนทาน เป็นทรง การคัทติ้งอย่างดี เก็บงานดีทั้งด้านในและด้านนอก ไม่มีจุดบกพร่อง ซึ่งงานที่มีคุณภาพทำให้ผู้ซื้อของคุณมั่นใจในร้าน และจะมีการซื้อซ้ำ แชร์กันต่อ ซึ่งเป็นการโฆษณาร้านอีกวิธีหนึ่ง

7.ให้ความสำคัญค้าขายตลาดโซเซียล ตลาดขายสินค้าออนไลน์ เป็นช่องทางใหม่ของการขายเสื้อผ้าราคาถูกในยุคนี้ จากสถิติปี 2556 ลูกค้ามีการเลือกซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ตกว่า 9.6 แสนราย เพิ่มขึ้นจากปี 2552 ถึง ร้อยละ 18.7 และตลาดนี้ยังไปได้ไกลโดยการนำมาเปรียบเทียบกับทวีปที่มีการใช้อินเตอร์เน็ตแพร่หลาย อย่างยุโรป ซึ่งมีผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ถึง 32% ขณะที่ประเทศไทยมีผู้บริโภคเพียงแค่ 1% เท่านั้น ทั้งนี้การเพิ่มปริมาณของตลาดอีคอมเมิร์ซ เนื่องจากการที่ยอดขายสมาร์ทโฟนมากขึ้น ประกอบกับการเข้ามาของ 3G 4G ช่วยกระตุ้นตลาดให้เปิดกว้างมากขึ้นสำหรับการค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์ เพราะท่านสามารถเข้าถึงได้ตลอดเวลา การชำระเงินมีความสะดวกสบาย และส่งสินค้าถึงบ้าน โดยผู้ใช้ไม่สามารถเลือกได้จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ แม้กระนั้นเราต้องสร้างฐานความน่าเชื่อถือในใจผู้บริโภคให้ได้เสียก่อน

8.อัพเดทแนวทางแฟชั่นตลอดเวลา การขายเสื้อผ้าราคาถูกนั้นเป็นกิจการแฟชั่นที่มีการแปรเปลี่ยนค่อนข้างไว ซึ่งถ้าหากคุณเป็นผู้นำก่อนร้านอื่นๆ จะช่วยให้ขายได้ง่ายและหมดก่อน เราเป็นผู้นำเทรนด์ เลือกเสื้อผ้าที่โดนที่ใช่ และถ้าหากท่านออกแบบผลิตเองเอง ต้องมีการพัฒนารูปแบบสม่ำเสมอ ติดตามข่าวสารแฟชั่นจากโลกออนไลน์ แต่กระนั้นปัจจัยสำคัญคือการฟังความต้องการลูกค้าให้มากขึ้น
9.วางแผนร้านค้าอย่างเป็นระบบ ควรทำระบบบัญชี ระบบการเก็บสินค้า โดยคุณสามารถนำเอาซอฟแวร์ต่างๆมาใช้ เพื่อที่คุณจะได้เห็นค่าใช้จ่ายของร้านได้ชัดเจน และสามารถจัดการกับค่าใช้จ่ายได้อย่างมีระบบมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้ การสร้างแผนการจำหน่ายประจำปี ก็ช่วยให้เพื่อนๆลดต้นทุนอย่างมาก เช่นว่า การวางแผนซื้อเสื้อเทรนด์หน้าหนาวมาขายก่อนจะถึงปลายปี เพื่อช่วยสร้างยอดขายระยะสั้นได้อีกทางหนึ่ง
10.ทำตราสินค้าของตนเอง การซื้อเสื้อผ้าขายส่งมาขายนั้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ของท่านขาดความแตกต่าง ดังนี้ หากเป็นไปได้จงสร้างแบรนด์ของตัวเอง สร้างรูปแบบแนวทาง ดำเนินการผลิตเองเพื่อจะได้แตกต่างจากคู่แข่ง และสามารถอัพราคาให้กับเครื่องแต่งกายของคุณเองได้ จะเห็นว่าขณะนี้มีร้านดีไซน์เนอร์เก่งๆ เปิดร้านเสื้อผ้า ซึ่งราคาขายตัวละ 2-3 พัน บาทเลยทีเดียว นอกจากนี้ การผลิตด้วยแบรนด์ของคุณเอง สามารถควบคุมคุณภาพ เพิ่มลดปริมาณการผลิต พร้อมระยะเวลาการจัดส่งได้อีกด้วย
การจะอยู่ในตลาดขายเสื้อผ้าราคาถูกได้นานนั้น คุณมีการจัดการอย่างลงตัวในสินค้า ต้นทุนที่พอเหมาะ มาพร้อมกับคุณภาพ รูปแบบเป็นเอกลักษณ์สวยงาม ตอบสนองความประสงค์ของผู้ซื้อได้อย่างดี แม้จะดูเหมือนไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากจนเกินไป

ขอบคุณบทความจาก : http://www.shopnewday.com/

Tags : เสื้อผ้าพร้อมส่ง, รับสมัครตัวแทนจำหน่าย,แฟชั่นราคาถูก