ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคการเปลืองงานตู้เย็นแบบง่าย ๆ กลับประหยัดไฟมาก ๆ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

teeratum123

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6249
    • ดูรายละเอียด

ตู้เย็น (Refrigerator) เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าเพียงชิ้นเดียวที่ต้องเสียบปลั๊กอยู่ถึงเวลา ชั่ววันชั่วคืน นานเป็นศักราช ๆ ฉะนั้นก็คงจะนึกออกมาจะกินกระแสไฟได้เรื่อย ๆ เพราะที่เราไม่สามารถควบคุมได้เลย ดังนั้นเราถูกมีอย่างที่จะทำให้ตู้เย็นกินไฟน้อยที่สุด มาดูกันค่ะว่าจะมีวิธีการใดกันบ้าง >>>
แต่เพรงจะไปถึงการใช้การตู้เย็น เรามาเริ่มที่การเลือกซื้อตู้เย็นกันก่อนสักเล็กน้อยนะคะ
1.ควรเลือกตั้งซื้อตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพราะเป็นฉลากที่บ่งบอกว่าออมอดไฟมากมัสดกค่ะ
2.เลือกซื้อตู้เย็นที่สมควรกับจำนวนสมาชิกในตระกูลค่ะ ถ้าขาในครอบครัว มีไม่ถึง 5 คนก็เก่งซื้อตู้เย็นแบบแผนผัง 1 ประตูได้ค่ะ เพราะว่าตู้เย็น 2 ประตูจะกินไปมากกว่า 1 ทางเข้าออกค่ะ
3.เลือกตู้เย็นแนวกดปุ่มหมดไปน้ำแข็ง จะกินไฟน้อยกว่าด้านละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ (No Frost) ค่ะ
           
และมาถึงทริคการใช้งานตู้เย็นให้กินไฟน๊อยยย ตกขอบกันแล้ว


1.ลด ละ เลิก ความประพฤติส่วนนี้ !!

  • ไม่หยิบยกอาหารร้อน หรือไม่ก็แม้แต่อาหารที่อุ่น ๆ เข้าตู้เย็น เพราะจะทำให้กินไฟมากขึ้น
  • ไม่เปิดตู้เย็นติดอยู่ไว้เป็นเวลาจำเนียร ๆ
  • ไม่แช่ข้าวปลาอาหารจนแน่นตู้เย็นจนเกินพอดี เพราะความเย็นจะไหลเวียนไม่กล้วยๆ และตู้เย็นก็จะทำความเย็นเติบโต และนั่นก็หมายความว่า เสพไฟมากขึ้นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นเล็กหรือไม่ตู้เย็น 2 ประตูก็กักด่านทำขาดลอย
  • อย่ายกขึ้นตู้เย็นบ่อยเกินเหตุจำเป็น เพราะเมื่อเราเปิดตู้เย็นหนึ่งคราว ความเย็นจะขับถ่ายออกมา เมื่อเราเปิดตู้เย็น ตู้เย็นก็จะขึ้นต้นทำความเย็นใหม่ ทำให้เปลืองไฟค่ะ
2.ทำความใสสะอาดขดลวดคอนเดนเซอร์ปิ๋วบ้าง
ขดลวดคอนเดนเซอร์ หมายถึงแผงระบายความร้อนที่อยู่ด้านหลังของตู้เย็น จะเป็นตัวที่ถ่ายเทความร้อนคลอดจากตู้เย็น สมมตมีฝุ่นมาเกาะที่ขดลวดนี้เยอะ ๆ จะทำให้ระบายความร้อนได้มายากขึ้น ส่งผลลัพธ์ให้คอมเพรสเซอร์ประจำการหนักขึ้น พร้อมกับเปลืองไฟอุดมสมบูรณ์ขึ้นค่ะ

3.ละลายน้ำแข็งด้วยกันล้างตู้เย็นอยู่เท่าเทียม
ในช่องแช่แข็งจักมีน้ำแข็งเกาะอยู่ ถ้าน้ำแข็งเกาะอยู่แยะ จะทำให้ความเย็นไม่ถั่วถึง พร้อมทั้งตู้เย็นก็กินไฟสมบูรณ์ เพราะต้องลงมือหนักขึ้นเพื่อจะให้เย็นกว่าเดิม

4.ตรวจสอบชั้นขอบยางร่ำไป ๆ
ขอบยางมีข้อสรุปมากต่อการเก็บความเย็นของตู้เย็น เพราะถ้าขอบยางรั่ว ตู้เย็นก็จะปิดไม่มิดหมี ทำให้ความเย็นถ่ายออกมา  วิธีการพิจารณาง่าย ๆ คือว่าการนำกระดาษหรือไม่ก็ธนบัตร วางไว้ที่ขอบประตูของตู้เย็น ถ้าธนาบัตรไม่ก็กระดาษยังค้างอยู่ ติดหนึบแสดงว่าขอบยางยังดีอยู่ แต่ถ้าวางไปแล้วธนบัตรหรือกระดาษร่วงลงมา ก็แสดงว่า ได้เวลาแปรผันขอบยางอันเอี่ยมได้เลยค่ะ ก็เพราะว่าถ้าความเย็นรั่ว ยืนยันได้เลยว่า ตู้เย็นของเราจะซดไฟอย่างคลั่ง

คราวนี้เพื่อน ๆ ก็คงจะรู้แนวทางทำให้ประหยัดเงินค่าไฟกันไปแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าทำตามข่าวคราวข้างต้นนี้ ค้ำประกันว่าเดือนนี้ค่าไฟร่อยหรอแน่แท้ค่ะ สำหรับคอนเท็นต์ขอแล้วแค่นี้นะคะ (พิมพ์จะเมื่อยมือแระ) บรัยย์


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตู้เย็นราคาถูก

ที่มา : http://www.xn--12cf8dqrl4hkv9r.com/forum/index.php/topic,136424.new.html#new

Tags : ตู้เย็นเล็ก