ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกเสื้อยืดอย่างใดให้ใส่สบาย เสื้อแต่ละลักษณะจะแตกต่างกันที่เนื้อผ้า หากดูด้วยสายตาอาจไม่รู้แ  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

RebeccaNolan11

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2982
    • ดูรายละเอียด
  ประเภทแรกหมายถึง COTTON OE  หมายถึงจะไม่พ้นกระบวนการคัดคุณภาพแถวใยฝ้าย ทำให้เนื้อแพรพรรณเสื้อประเภทนี้จะหยาบกร้าน เนื้อผ้ากระด้าง เปล่าทนทานแก่งานใช้งาน ขาดสะดวก  เสื้อที่ทำจากกระบวนการผลิตนี้จะท่อนทุนเลวทราม ราคาถูก และเป็นเสื้อคุณภาพเกรดต่ำสุด เป็นประเภทเสื้อยืดราคาสัมผัส

หมายเลขเส้นด้ายพวกนี้แจ้งให้ทราบไหนแก่ข้าค่อย?

    หมายเลขแถวด้ายจะบอกกล่าวความหนาเส้นใย ดังนั้นยิ่งเบอร์มากก็ยิ่งมีกระแสความละเอียดมาก นั่นประมาณถึงโรงงานจะยิบเกิดยุ่งยากกว่า พร้อมกับมีต้นต้นทุนสูงกว่า แต่คุณภาพจะดีกว่า และราคาก็จะแพงกว่าตามเนื้อแพรพรรณ ดังนั้นหากหมายความว่าเสื้อแพรพรรณฝ้าย COTTON  100 % เบอร์ 20 หมายความว่าเนื้อผ้าจะมีเรื่องครึ้มมากกว่าเบอร์ 32 เนื่องจากความจุเส้นด้ายที่ใช้ใหญ่กว่าเบอร์ 32 เนื้อผ้าก็จะแข็งกว่า ซึ่งเสื้อแพรพรรณฝ้าย COTTON 100 % ที่ขายตามท้องท้องตลาดราคาไม่แพง ส่วนโตนัมเบอร์ 20 มักจะนำมาผลิตเป็นเสื้อและเสื้อโปโล โดยแต่เสื้อสำหรับผู้ชาย เนื่องจากเสื้อจะทรงตัว เปล่าเข้ามารูปมาก

เสื้อยืดนับเป็นเสื้อยอดสุทธินิยมสิ่งของคนทุกเพศทุกวัย มิว่าจะเป็นผู้ผู้หญิง ผู้ชาย เด็กพอดีจนไปถึงผู้สูงพระชนมพรรษา ก็สามารถสวมใส่เสื้อได้หมดทุกคน เกี่ยวจากเสื้อหาซื้อง่าย มูลค่าไม่แพง สวมนุ่งสบาย มีลวดลายและงานให้กำเนิดแบบที่ทันสมัยเสมอ แต่เสื้อสวยทันช่วงเวลาก็ไม่หาได้หมายความเหมาเสื้อนั้นจะมีเนื้ออาภรณ์ใส่สบายเหมือนๆ กันหมดทุกองค์  ทั้งนี้ก็เนื่องจากเสื้อในพุงตลาดที่เราเห็นๆ ว่าสีเดียวสกัดกั้น ความจุแค่กัน ลวดลายดังขวาง แต่เนื้อผ้าจะแตกต่างขวางเกี่ยวข้องจากการผลิตถิ่นแตกต่างขวางนั่นเอง วันนี้จะมาแนะนำถึงแนวทางการเลือกสื้อยืดอย่างไรให้ใส่สบาย รวมรวมหมดแนะนำการแบ่งประเภทของเสื้อต่างๆ ที่ศิษย์เสื้อควรรู้เหตุนี้ไว้สำหรับประโยชน์ในการลงคะแนนเสียงซื้อเสื้อครั้งต่อไป

  ประเภทที่สองเป็น COTTON SEMI  กระบวนการผลิตนี้จะดีกว่ากระบวนการแรก คือขบวนแห่การกำเนิดอะไหล่ใหญ่ที่ตึกงานพิธีนิยมกินกันมาก คืองานผลิตสายด้ายเพราะใช้วิธีสางแนวใยฝ้ายด้วยซ้ำสิ่งจักร ข้อดีคือทำสละได้เส
แล้วเราจะเลือกตั้งเสื้อยืดอย่างไรให้ใส่ราบรื่น?

ส่วนเสื้อยืดผ้าต้นฝ้าย COTTON 100 %  เบอร์เส้นด้าย 32 ซึ่งเนื้อภูษาจะนิ่มกว่า ใส่ราบรื่นกว่า เข้ามารูปมากกว่า จะนิยมนำมาใช้ทำเสื้อเพราะด้วยผู้สตรี ซึ่งจะชอบความนิ่มสบายของเนื้อแพรพรรณ สวมใส่สบายมากว่า ราคาก็จะเถินกว่าเสื้อผ้าฝ้าย COTTON 100 %  เบอร์ 20 ด้วยเช่นกัน เสื้อยืด

   เสื้อยืดผ้าฝ้าย COTTON 100 % เบอร์ 40 จะมีคุณทิวทัศน์ดีกว่าสองเบอร์แรก  เกี่ยวพลัดพรากปั่นจากเส้นเส้นด้ายถิ่นละเอียดมาก ทำให้เนื้อผ้านุ่มสบายที่สุด จังหวะได้ถึงความนุ่มเขวี้ยงเครื่องใช้เนื้อภูษา ทำให้เสื้อผ้าฝ้าย COTTON 100 % หมายเลข 40 นิยมนำไปผลิตเสื้อเหตุด้วยเด็กอ่อน เด็กกะทัดรัด ตลอดจนเสื้อผ้ายี่ห้อดังหรือไม่เสื้อแบรนด์เนมชั้นนำก็มักนิยมใช้ผ้าฝ้าย COTTON 100 % เบอร์ 40 มาผลิตเสื้ออาทิเช่นกัน

   นอกออกจากเบอร์เส้นด้ายถักที่บ่งบอกให้ทราบถึงท่านภาพแล้ว กระบวนการผลิตแนวด้ายออกจากโรงงานก็คือสิ่งของสำคัญที่ช่วยบอกถึงลื้อทิวทัศน์เครื่องใช้เนื้อแพรพรรณได้  การผลิตเนื้อผ้าที่ดีต้องเกิดจากการเรียงตัวข้าวของแนวด้ายที่หนาแออัดตลอดมา และขจัดสิ่งสกปรกจากเส้นใยได้ดี จะทำแจกได้ผ้าคุณภาพที่ดี ซึ่งออกจากกระบวนการผลิตแถวเส้นด้ายจากโรงงานผลิตจะแบ่งหาได้ 3 เกรดอาทิเช่นกัน ได้มีอายุ

[youtube]youtube.com/watch?v=eg1igveAOVg[/youtube]


  เสื้อยืดอย่างไรก็ตามละประเภทจะภิทต่างต่างขวางที่เนื้ออาภรณ์ หากมองด้วยสายตาอาจหาญไม่รู้ อย่างไรก็ตามถ้าลองใช้มือจับเนื้อแพรพรรณ จะรู้สึกได้ถึงความนุ่นความหนาข้าวของผ้าได้รับเป็นอย่างดี โปร่งบางคนก็ชอบผ้านุ่มมากๆ  เพราะสวมใส่สบาย บางคนก็ไม่ชอบอาภรณ์ที่นุ่มเกินไปเนื่องด้วยทำให้เสื้อไม่อยู่รูปร่าง นุ่งไปไม่นานมักจะยับและเฉียง ทั่วหมดนี้แล้วไปแต่เรื่องพอใจสิ่งของคุณ

เสื้อแหล่งใส่สบายที่สุดๆก็จงเลือกเสื้อแหล่งทำจากผ้าต้นฝ้าย COTTON100%  เสื้อยืดแหล่งผลิตจากผ้าฝ้าย เนื้ออาภรณ์จะนุ่ม เวลาสัมผัสเนื้อผ้าจะรู้ผุพังได้มาถึงความนุ่ม แนวใยที่ทอพลัดพรากแพรพรรณฝ้ายอีกทั้งสามารถระบายลมฟ้าอากาศได้รับดีกว่าแถวใยชนิดอื่นๆ ทำให้ใส่สบายเปล่าร้อน เหมาะเข้ากับภูมิภูมิอากาศบ้านเราที่หมายความว่าเมืองร้อนหมายถึงอย่างมาก เสื้อภูษาต้นฝ้าย COTTON 100 % ยังแบ่งเกรดให้เลือกได้อีก 3 เบอร์เพื่อกัน โดยจะกั้นแบ่งเกรดจากเบอร์เส้นด้ายที่ใช้หมุนเส้นด้ายถัก โรงงานฉลองจะนิยมผลิต 3 เลขหมาย คือ สายด้ายนัมเบอร์ 20 ,32 และ 40