ผู้เขียน หัวข้อ: การพิมพ์กล่องสบู่  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4042
    • ดูรายละเอียด
การพิมพ์กล่องสบู่
« เมื่อ: มกราคม 14, 2018, 11:40:18 AM »

ทุกๆวันนี้ทุกคนคงจะได้ประสบพบเห็น "การพิมพ์กล่องสบู่"นานัปการต้นแบบตามตลาด ซึ่งไม่กี่ปีให้หลังถ้าเกิดสอบถามหายี่ห้อการพิมพ์กล่องสบู่หลาย
ท่านคงนึกตามในใจไม่เลยว่ามีแบบไหนบ้างแบรนด์ไหนเป็นยังไง แม้กระนั้นปัจจุบันนี้พวกเราอาจปฏิเสธไม่ได้สินค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพและก็ความงามนับ
ได้ว่ายอดนิยมในทุกเพศทุกวัย และผลิตภัณฑ์ที่นับได้ว่าจำต้องแล้วก็ทุกคนใช้กันทุกวี่ทุกวันนั่นก็คือสบู่อย่างแน่นอน ก็เลยทำให้มีการสร้างผลิตภัณฑ์
การพิมพ์กล่องสบู่ออกมาแข่งขันกันในทางการขายไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งอ้างคุณประโยชน์อีกทั้งด้านความสะอาดแล้วหลังจากนั้นก็ความงาม แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูด
ให้การบริโภคสินค้านั้นคือ "การพิมพ์กล่องสบู่"ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของสินค้านั้น
ถ้ากล่าวถึงการพิมพ์กล่องสบู่อันดับแรกในใจแน่นอนว่าจะเป็นสบู่ขนาดมาตรฐาน 50 -100กรัม ที่ขายตามร้านค้าสบายซื้อและห้าง
ซึ่งเป็นกล่องสบู่กระดาษมีความดกประมาณ 300 เอ็งรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดคร่าวๆ กว้าง 5 -6ซึม ยาว 7-9 เซนติเมตร
ครึ้ม 2 -3 ซม. แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้สินค้าชนิดนี้มีให้เลือกใช้มากมายหลายอย่างมากขึ้นเรื่อยๆท้องตลาด มีทั้งยังแบรนด์นำเข้า จากธุรกิจ
ผู้ประกอบกิจการรายใหม่ที่สร้างแบรนด์ของตนขึ้นมา ด้วยเหตุนั้นการพิมพ์กล่องสบู่ก็เลยมีจำนวนมากขนาดรวมทั้งรูปทรงขึ้นกับกรรมวิธีขายสินค้า
แต่ละผู้สร้าง แน่นอนว่าจากที่กล่าวไปก่อนหน้านี้กล่องสบู่ไม่จำกัดขนาดรวมทั้งสิ่งของที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ ทรงจะเป็น สามเหลี่ยม ทรงหกเหลี่ยม ได้
ทั้งสิ้นขึ้นอยู่กับผู้จำหน่าย แม้ว่าในที่นี้จะยกตัวอย่างวิธีการทำการพิมพ์กล่องสบู่แบบกระดาษที่เป็นที่ชอบใจที่สุดแล้วก็อดออมที่สุด ขั้นตอนแรกเมื่อ
ท่านได้ระบุขนาดสบู่แล้ว จะมีผลให้สามารถออกขนาดของกล่องได้แล้วว่าอยากกว้าง ยาว ดกเท่าไร แล้วต่อจากนั้นจึงไปดีไซน์แพทเทิร์นหรือ
โครงแบบสำหรับเพื่อการพับกล่องกระดาษ การพิมพ์กล่องสบู่ คิดภาพตามกล้วยๆเป็นโครงกระดาษ เวลาท่านแผ่กล่องสบู่ออกมาให้เรียบ ต่อไปวางแบบ
ลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อสินค้า คำชี้แจงวิธีการใช้ การตักเตือน วันเดือนปีที่ผลิต และก็ยังรวมทั้งรูปภาพ สุดท้ายเมื่อสั่งผลิตโดยโรงพิมพ์
ก็ตัดกระดาษตามแบบการพิมพ์กล่องสบู่ที่วางไว้รวมทั้งพับประกอบเป็นกล่องสบู่โดยใช้กาวก็เป็นอันบริบูรณ์
ดังนี้ขอชี้แนะการพิมพ์กล่องสบู่กล่องกระดาษในปัจจุบันที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง
1.การพิมพ์กล่องสบู่กล่องแป้งหน้าขาวด้านหลังเทา อย่างนี้หลายแบรนด์ในเชิงอุตสาหกรรมใช้กันมากเนื่องจากเงินลงทุนที่ประหยัด
2.การพิมพ์กล่องสบู่กล่องแป้งหน้าขาวข้างหลังขาว แบบนี้ยังเห็นได้มากอยู่ตามท้องตลาดหากแม้ราคาแพงกว่าแต่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะอาดกว่าเมื่อข้างหลังกล่องเป็นสีขาว
3.การพิมพ์กล่องสบู่กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด ราคาแพงแพงมากบางทีก็อาจจะเหมาะสมกับสบู่ที่ราคาสูงแพงเยอะแยะหรือเครื่องแต่งหน้าที่ราคาขายคุ้มเงินลงทุน
4.การพิมพ์กล่องสบู่กระดาษคราวฟสีน้ำตาล แบบงี้ใช้กันมากไม่น้อยเลยทีเดียวในสินค้าทำเองรวมถึงมักมีการขายแบบกล่องสำเร็จรูป
5.การพิมพ์กล่องสบู่กระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือทองเงาเพิ่มราคาของผลิตภัณฑ์
นอกจากนี้การพิมพ์กล่องสบู่จะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ 4 ออฟเซ็ท เป็นต้นราคาก็จะเพิ่มตามจำนวนสีไป รวมทั้งภายหลังจากพิมพ์เสร็จแล้วสามารถเพิ่ม
ความสวยได้โดยการเคลือบผิว โดยจะมีการฉาบ UVเพื่อกล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นฉาบแบบลามิเนตที่จะทำให้กล่องดูหรูหราแล้วก็
ทนทานเยอะขึ้นด้วยเหตุว่ากันน้ำ หรือการทำ Spot UV เฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นกับสิ่งที่มีความต้องการของทุกคนนั่นเอง
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.pim-d.com/

Tags : พิมพ์กล่องสบู่,กล่องสบู่,พิมพ์กล่อง