ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เหตุที่ชี้ว่า สมควรทำยูนิฟอร์มให้แก่บุคลากรของธุรกิจหรือเปล่า  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

lnwneverdie2015

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1364
  • ดูรายละเอียด
การจัดทำยูนิฟอร์มขององค์กรคือสิ่งปกติธรรมดาในหลายกิจการ โดยยูนิฟอร์มมีจุดดีทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และเป็นเครื่องแบ่งแยกบ่งชี้ว่าใครคือบุคลากรตามภัตตาคาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าเจ้าหน้าที่ของเพื่อนๆใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้ซื้อตรวจสอบได้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าแขวนป้ายชื่อที่อก แต่แม้ธุรกิจของท่านไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งกรุ๊ป กิจการให้บริการ แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่ของธุรกิจมีความรับรู้ว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบริษัท ขององค์กรเช่นกัน โดยตั้งแต่นี้ไปคือ 3 คำถามที่บอก เพื่อนๆต้องเดินหน้าแนวทางทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกเจ้าหน้าที่ของท่านหรือเปล่า

 • เจ้าหน้าที่ของท่านต้องออกไปพบปะผู้บริโภคภายนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับองค์กรทุกรูปแบบ แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าท่านเป็นธุรกิจให้บริการ ซึ่งจะต้องให้ทีมงาน ออกไปเยือนผู้บริโภคตามที่พักอาศัย และสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้ารู้สึกว่ากำลังติดต่อกับผู้แทนขององค์กร ขณะเดียวกันยังทำภาพลักษณ์แบรนด์สินค้า ชี้ให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ ยิ่งไปกว่านี้ในกรณีที่เป็นบริษัทรับบริการที่ที่อยู่อาศัยลูกค้า เช่น ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้านพักอาศัย การกำหนดให้บุคลากรสวมยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ แสดงตราบริษัทอย่างชัดเจน จะช่วยให้ผู้บริโภคมีความรู้สึกปลอดภัย เชื่อถือเยอะกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญ ต้องสุภาพและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • บุคลากรท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในบางร้านค้า เป็นต้นว่า บริษัททำโพผลสำรวจ ค่อนข้างจะจะต้องอาศัยรูปแบบการแต่งกายเพื่อที่จะสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่ข้างนอกบริษัท ขณะที่บางองค์กรการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยส่งผลให้เจ้าหน้าที่เหล่านั้นเกิดความผูกพันและ ความภาคภูมิใจในการเป็นส่วนหนึ่งขององค์กร เป็นสิ่งตักเตือนสัมปชัญญะตัวเอง ให้ระลึกถึงภารกิจและปฏิบัติการด้วยความอุตสาหะให้กับกิจการ ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรสบายใจ ไม่ต้องวิตกว่าเสื้อผ้าที่คัดเลือกสวมใส่ไปที่ทำงานเวลาเช้าๆจะสมควรกับกาลเทศะหรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้โอกาสในการเลือกกางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการแต่งกายที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการเลือกว่าจะจัดทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม ต้องมีมติร่วมกันและพิจารณาหารือร่วมกับพนักงานเป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มขององค์กรเชื่อว่าพนักงานอยากให้ธุรกิจช่วยออกสวัสดิการตรงนี้ เพราะในกรณีที่ลักษณะการทำหน้าที่จำต้องมีการเลอะเทอะของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการปฏิบัติงานสูง ซึ่งถ้าหากให้พวกเขาใส่ชุดโดยทั่วไปที่ตนเองเลือกซื้อเอง แบบอาจจะไม่เหมาะกับงาน หรือก่อให้เกิดอันตรายในการทำงานได้ การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความปลอดภัยให้กับพนักงาน นอกจากนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดดีกับธุรกิจ เพราะฉะนั้น ต้นทุนบริษัทควรจะเป็นคนออก เพราะยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจบุคลากร โดยการช่วยพวกเขาลดสตางค์สำหรับเลือกซื้อเครื่องแต่งกายสวมใส่ทำงานในทุกวันด้วย


 
อิมเมจบริษัทคือสิ่งสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความประทับใจให้กับผู้ซื้อเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและชี้แนะเซอร์วิสนั้นอีก การออกแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา และดูดีน่าสวม คือรายละเอียดปลีกย่อยเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญ ซึ่งคุณควรจะตระหนักและสนใจอย่างมาก การว่าจ้างผลิตยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงคิดถึงความถูกหรือประหยัดงบประมาณของธุรกิจเท่านั้น แต่ต้องใส่ใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมไม่ร้อน การตัดเย็บเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และสมควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีประสบการณ์การดีไซน์คือปัจจัยลำดับแรกๆ ที่ควรพิจารณา

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์มพนักงาน