ผู้เขียน หัวข้อ: ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เช่นไรให้เหมาะสม  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

lnwneverdie2015

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1246
    • ดูรายละเอียด
ในเวลาเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านั้น เราควรให้ความใส่ใจรวมทั้งใช้เวลาในการคัดเลือกโดยรอบคอบ เนื่องจากพนักงานของโรงงานจะต้องคลุกคลีกว่า เฉลี่ยถึง 8 ชม.แต่ละวันอยู่กับเฟอร์นิเจอร์สำนักงานพวกนี้ ดังนั้น ประเด็นการอำนวยความปลอดภัยและความสบาย ในระหว่างใช้งานและดีไซน์ สิ่งพวกนี้เป็นสิ่งอันดับต้นๆที่สามารถช่วยเสริมศักยภาพการงานได้ และนี่นั่นก็คือ 4 ทิปสำหรับกลั่นกรองเลือกซื้อ โดยพวกเราคิดว่าอาจจะทำให้คุณเลือกซื้อเครื่องใช้ที่คุ้มค่าให้กับออฟฟิศได้อย่างดี
เลือกเฟอร์นิเจอร์ซึ่งตอบสนองดีมานด์
ลำดับแรกที่คุณควรใคร่ครวญเสียก่อนข้อประเภทอื่นๆ คือ การตั้งกฎเกณฑ์หน้าที่ ของ Space ของออฟฟิศที่จะใช้งานให้ได้ก่อน ไปจนถึงสรุปว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือว่าข้าวของชิ้นใหญ่ๆ อะไรบ้างซึ่งเพื่อนๆจำเป็นต้องหาลงมาตอบโจทย์ความคล่องตัวในฟังก์ชั่นนั้นๆ สำหรับบางออฟฟิศอาจจะจำเป็นใช้จอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือว่าขนาดเคาน์เตอร์ Meetingที่สามารถรองรับการประชุมภายในบริษัทและบุคคลภายนอกได้ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านี้คุณควรระบุโซนให้เพียงพอรับ ตู้เก็บเอกสารเหล็กหลากหลาย ที่เป็นที่เข้าที่เข้าทางด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุว่าหากว่าลูกจ้างของท่านเปลืองเวลาอยู่กับการเฟ้นหาเอกสารมากเกินควรล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดผลเสียต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน
หลักสำคัญนั่นก็คือประเด็นเรื่องความคล่องระหว่างทำงาน
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพชิ้นเบสิกอย่างแรกที่คุณควรจะคัดเลือกนั่นก็คือ โต๊ะ พยายามเลือกเฟ้นซึ่งใช้สะดวกพร้อมทั้งมีเนื้อที่จัดเก็บเครื่องมือสำคัญในโต๊ะทำงานอย่างพอเพียง เป็นต้นว่า คอมพิวเตอร์ พื้นที่สำหรับเขียน รวมทั้งการใช้การประเภทอื่นๆ ที่จะมีขึ้น ท่านจะต้องตระหนักถึงพื้นที่เก็บ หรือบริหารจัดการงานพิมพ์บนโต๊ะทำงานอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกก็ขึ้นกับว่าเราเลือกใช้งานหลักๆ เพื่ออะไร
อันดับสืบมานั่นก็คือ เก้าอี้สำนักงาน เนื่องจากบุคลากรของท่านต้องใช้เวลาในการทำงานนานเป็นประจำทุกวัน ฉะนั้นการเลือกเฟ้นเก้าอี้ซึ่งนั่งทำงานสบาย จะส่งผลให้ท่าทางการนั่งทำงานของคุณถูกต้องด้วยพร้อมทั้งช่วยพยุงไม่ให้ปวดหลังด้วยเช่นกัน เลือกเก้าอี้ซึ่งสามารถปรับระดับได้ ค่อนข้างจะคล่องตัวอย่างยิ่ง เรื่องสำคัญคือคุณจะต้องทดลองนั่งเก้าอี้นั้นๆ เพื่อที่จะสามารถทราบว่าสิ่งใดพอดี และช่วยให้บุคลากรของคุณสบายยิ่งขึ้น ทั้งนี้เราอาจจะจำเป็นมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสิ่งอื่นๆ อย่างเช่นตู้เอกสาร ชั้นวางหนังสือ รวมทั้งเก้าอี้สำนักงานเพิ่มเติมสำหรับลูกจ้างหรือว่าลูกค้าของออฟฟิศ
ระบุแปลนพร้อมทั้งlocation
การทราบส่วนสัด ไซน์พื้นที่ว่างของออฟฟิศที่แน่ชัด จะทำให้ท่านอาจจะสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้ลงตัว ซึ่งคือประเด็นพื้นฐานที่คุณทราบกันมาแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ควรจะคำนึงเกี่ยวกับองค์ประกอบประเภทอื่นๆ เป็นต้นว่า การเดินระบบไฟฟ้า พื้นที่จัดวาง บานหน้าต่างOffice หรือไม่ก็บรรยากาศที่ดีในการปฏิบัติงานด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าพื้นที่มิสามารถตัดทอนปัจจัยกวนใจต่างๆ นานา ไปได้นั้น ควรจะเลือกซื้อชีท หรือว่าฉากกั้นสำนักงานเพื่อทำมุมสงบ โฟกัสการปฏิบัติงาน เป็นต้น ซึ่งเงื่อนไขพวกนี้คือสิ่งระบุขนาดประเภทของเครื่องใช้ที่ท่านเลือกด้วยเช่นกัน การออกแบบพื้นที่มีประสิทธิภาพ จะส่งผลให้การไหลการปฏิบัติงานราบรื่นมากขึ้น ขณะที่ที่ตั้งโดยรอบ โต๊ะทำงานของท่านจะต้องมีเนื้อที่ว่างสะดวกกับการเดินเข้าออกพร้อมทั้งขยับเขยื้อนปฏิบัติงานได้สะดวก

คัดเลือกรูปทรงสีสันที่ช่วยสร้างแรงผลักดัน

ด้วยเหตุที่ยุคปัจจุบันผู้คนจำเป็นเสียเวลาส่วนใหญ่ของชีวิตอยู่กับการงาน เพราะฉะนั้นการคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานจากร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ตรงกับรสนิยมของท่านคือเรื่องที่สมควรให้ความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีประเภทหลากหลายและแตกต่างกัน ทั้งชนิดประเภททันสมัย หรือไม่ก็แบบธรรมดา การเลือกดีไซน์ที่ลงตัวกับธีมธุรกิจอาจช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน,เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพ