ผู้เขียน หัวข้อ: รักษาน้องหนูอย่างถูกวิธี ป้องกันติดโรคหูดหงอนไก่ หูดหงอนไก่  (อ่าน 69 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

veerachai29

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 6317
  • ดูรายละเอียด
ทำความสะอาดน้องหนูอย่างถูกวิธี ป้องกันติดโรคหูดหงอนไก่ โรคตุ่มที่อวัยวะเพศ ยารักษาหูดหงอนไก่
เป็นแล้วไม่รักษาโรคนี้ติดต่อทางเพศสัมพันธ์ โอกาสเป็นทั้งคู่มีเยอะ เพิ่งเป็นรักษาให้หายขาดจะได้ไม่นำไปสู่โรคต่างๆๆของเพศสัมพันธ์

 • ลักษณะของหูดหงอนไก่ : หูดจะขึ้นเป็นสีเนื้อ ซึ่งจะเริ่มจากรอยโรคเล็กๆ แล้วขยายตัวลุกลามใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็วจนมีลักษณะคล้ายหงอนไก่ มักพบได้ที่บริเวณปากมดลูก (ส่วนใหญ่เกิดจากสายพันธุ์ 16), อาจเป็นหูดชนิดกลุ่ม ลักษณะเป็นตุ่มม่วง หรือดำ  มักเกิดขึ้นที่เดียวพร้อมกันหลายตุ่มและอยู่รวมกันเป็นกลุ่ม (ส่วนใหญ่เกิดจากสายพันธุ์ 16, 18) หรืออาจเป็นหูดก้อนใหญ่ โดยมีลักษณะเป็นหูดที่มีขนาดใหญ่ที่โตเร็วมาก จนกลายเป็นก้อนใหญ่ปกคลุมอวัยวะเพศไว้ทั้งหมด บางคนอาจเรียกหูดชนิดนี้ว่า "หูดยักษ์" (ส่วนใหญ่เกิดจากสายพันธุ์ 16)

   
  เชื้อไวรัสเป็นสาเหตุของการเกิดโรคหูดหงอนไก่
      จะเป็นการติดเชื้อที่หนังกำพร้าที่จะไม่แสดงอาการออกมาแต่ถ้าบริเวณติ่งเกิดการฉีกขาดอาจติดเชื้อแบคทีเรียและเป็นหนองได้
  วิธีดูแล ทำความสะอาด น้องหนู และน้องชาย ของเราอย่างถูกวิธี

  4. หลังการ มีเพศสัมพันธ์ ให้เข้าห้องน้ำปัสสาวะออกมาเพื่อป้องกันการติดเชื้อผ่านเข้าช่องถ่ายปัสสาวะ และเป็นการให้น้ำอสุจิหรือสารคัดหลั่งในช่องคลอดได้ไหลออกมา จากนั้นล้างภายนอกให้สะอาดแล้วซับให้แห้งค่ะ ไม่ต้องใช้น้ำยาสวนล้างเข้าไปในช่องคลอดนะคะ
   

  ข้อควรระวัง
  2. การเข้าห้องน้ำสาธารณะ หากมีฝักบัวฉีดน้ำควรระวังการติดเชื้อโรคจากฝักบัวที่ไม่สะอาดค่ะ เพราะคนที่เข้าห้องน้ำก่อนหน้าเราจะมีเชื้อโรคอะไรแฝงอยู่รึเปล่าก็ไม่รู้ ควรฉีดน้ำทิ้งไปก่อนเล็กน้อย และควรฉีดให้ฝักบัวอยู่ห่างจากอวัยวะของเราพอประมาณ อย่าให้อยนู่ติดเกินไปค่ะ หรือใช้แค่กระดาษชำระสะอาดๆ ซับแห้งก็พอค่ะ


 • อาการของหูดหงอนไก่ : หลังจากเนื้อเยื่อติดเชื้อเอชพีวี (HPV) แล้ว ผู้ติดเชื้อนั้นอาจเป็นได้ทั้ง 3 กรณี กล่าวคือ รอยโรคหายไปได้เอง สำหรับรอยโรคที่เกิดหูดหงอนไก่นั้นอาจทำให้ผู้ป่วยมีอาการคันหรือไม่มีอาการใด ๆ เลยก็ได้ แต่ถ้าเป็นมากก้อนเนื้อหูดก็จะใหญ่ขึ้นและมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น หรือในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำหรือผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ เช่น เป็นผู้ป่วยมะเร็ง ผู้ป่วยโรคเอดส์ เป็นโรคเบาหวาน หรือเป็นผู้ที่ได้รับยาเคมีบำบัด หูดหงอนไก่จะเจริญเติบโตและแพร่กระจายได้อย่างรวดเร็วมากกว่าปกติ (ในหญิงตั้งครรภ์ที่ติดเชื้อนี้จะมีอาการของโรคมากกว่าคนทั่วไป ส่วนในผู้ป่วยเอดส์จะมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคนี้ ซึ่งมักจะขึ้นหลายแห่งและเป็นแบบเรื้อรัง)      การวินิจฉัยมักทำได้โดยการดูรอยโรค ซึ่งเป็น 4 แบบ  ได้แก่ นูนยื่นออกมาคล้ายดอกกะหล่ำปลี   บางคนมีหลายชนิดปนกันได้  หูดอาจมีขนาดแตกต่างกัน  เรียงตัวติดกันหรือกระจายไปทั่ว  อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ของผู้ที่ติดเชื้อเอชพีวีกลับไม่พบว่ามีรอยโรคเลย
  - สำหรับการใช้ยาเพื่อรักษาหูดบริเวณอวัยวะเพศ และทวารหนัก ให้ทายาบางๆ และนวดเบาๆ ก่อนนอน วันเว้นวัน (3 ครั้งต่อสัปดาห์) จนกระทั่งหูดค่อยๆ ยุบหายไป ไม่ควรใช้ยาต่อเนื่องกันเกิน 16 สัปดาห์ (หลีกเลี่ยงการทายาในช่องคลอดหรือในทวารหนัก เนื่องจากผิวหนังบริเวณดังกล่าวบางและชุ่มชื้นอาจทำให้เกิดอาการบวมและแสบ ได้) ล้างออกหลังทายาไปแล้ว 6-10 ชั่วโมง หลังทายา (หรือช่วงตื่นนอน) ด้วยสบู่อ่อนและน้ำสะอาด

  เนื่องจากตัวยา imiquimod ไม่ได้ฆ่าเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของหูด ดังนั้นระหว่างการรักษาหรือหลังการรักษาอาจเกิดหูดขึ้นมาใหม่ได้
  หลีกเลี่ยงการใช้ยาบริเวณริมฝีปาก ดวงตา และจมูก
  ไม่ควรปิดผิวหนังบริเวณที่ทายาด้วยผ้าพันแผลหรือพลาสเตอร์
  ไม่ควรใช้ยานี้ติดต่อกันนานเกินระยะเวลาที่แพทย์กำหนด เนื่องจากจะเพิ่มโอกาสการเกิดผลข้างเคียง

   
  ยาทาภายนอก ได้แก่ ซึ้งยาตัวนี้ทางมีขาย เป็นยาทาได้รับความนิยมและรับรองว่าเป็นยารักษาหูดหงอนไก่ ซองละราคา 240 บาท

  ยารักษาโรคหูดหงอนไก่ #ตุ่มที่อวัยวะเพศ #รักษาหาย

  จำหน่ายยารักษาหูดหงอนไก่ aldara cream 5% ID:ald.21

  ขอบคุณบทความจาก : http://aldara5.blogspot.com/

  Tags : ยารักษาหูดหงอนไก่,โรคหูดหงอนไก่,ยารักษาโรคหูดหงอนไก่